Đăng ký nhãn hiệu CTM

Đăng ký nhãn hiệu CTM

Đăng ký nhãn hiệu CTM là một trong những cách thức đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài và được Cộng đồng Châu Âu (EU) lập ra để có thể tiện lợi hơn trong việc đăng ký nhãn hiệu tại các nước Châu Âu.

CTM là từ viết tắt của cụm từ “Community Trade Mark” tức là nhãn hiệu cộng đồng. Một nhãn hiệu được coi là CTM khi đăng ký qua hệ thống đăng ký nhãn hiệu của Cộng đồng Châu Âu và được đồng ý cấp văn bằng bảo hộ tại Cơ quan đăng ký nhãn hiệu của Cộng đồng Châu Âu (OHIM – có trụ sở chính tại Tây Ban Nha), cơ quan này là cơ quan đăng ký riêng của Cộng đồng Châu Âu, độc lập với các cơ quan đăng ký của các quốc gia thành viên trong Cộng đồng.

LIÊN HỆ với Luật sư để được hướng dẫn đăng ký: Bảo Hộ Thương Hiệu – Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu Dịch vụ dăng ký thương hiệu Luật sư: Đỗ Bá Thích (+84)0914 195 266 Email: info@aslaw.vn

Khi đăng ký nhãn hiệu qua hệ thống này, người đăng ký chỉ cần nộp một đơn duy nhất. Khi soạn đơn đăng ký thì đơn đăng ký nhãn hiệu CTM có thể được làm bằng một trong 11 ngôn ngữ chính thức của Cộng đồng. Người nộp đơn phải tuyên bố chọn một trong 5 ngôn ngữ: Tây Ban Nha, Đức, Anh, Pháp và Ý (đây là 5 ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở OHIM). Người nộp đơn phải là cá nhân, pháp nhân thuộc các nước thành viên của Cộng đồng Châu Âu; Công ước Paris hoặc Hiệp định TRIPS. Đăng ký nhãn hiệu CTM chỉ có thể được thực hiện tại Cộng đồng Châu Âu, tuy nhiên người nộp đơn chỉ phải nộp một đơn duy nhất cho OHIM.

Nếu như được đồng ý cấp bằng thì văn bằng bảo hộ này sẽ có hiệu lực ở cả 27 quốc gia thành viên của Cộng đồng Châu Âu, nhưng nếu chỉ cần nhãn hiệu bị từ chối ở một quốc gì thì việc đăng ký CTM sẽ thất bại. Lúc này, nếu người nộp đơn vẫn muốn đăng ký tại các quốc gia còn lại thì có thể chuyển đổi đơn đăng ký CTM thành đơn đăng ký nhãn hiệu quốc gia và nộp vào các quốc gia muốn đăng ký, thời điểm nộp đơn đăng ký quốc gia sẽ được tính là ngày nộp đơn đăng ký CTM. Vì cơ quan đăng ký CTM độc lập với hệ thống đăng ký nhãn hiệu của mỗi quốc gia trong Cộng đồng nên chủ đơn có thể đồng thời nộp đơn đăng ký quốc gia và đăng ký CTM cùng một lúc.

LIÊN HỆ với Luật sư để được hướng dẫn đăng ký: Bảo Hộ Thương Hiệu – Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu Dịch vụ dăng ký thương hiệu Luật sư: Đỗ Bá Thích (+84)0914 195 266 Email: info@aslaw.vn

0914195266

Contact Me on Zalo