Đăng ký nhãn hiệu tại Tuyên Quang

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu cho cá nhân tổ chức tại Tuyên Quang với chi phí thời gian nhanh chóng.

Tuyên Quang là tỉnh miền núi phía Đông Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 165 km, phía Bắc giáp tỉnh Hà Giang, phía Đông giáp tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên, phía Tây giáp tỉnh Yên Bái và phía Nam giáp tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Toàn tỉnh có 5 huyện và 01 thành phố với 141 xã, phường, thị trấn.

Tuyên Quang có rất nhiều sản phẩm có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là các sản phẩm nông sản mang tính đặc hữu của vùng miền được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh tin dùng. Điển hình như trồng cam, chè theo tiêu chuẩn an toàn VietGAP và đã có rất nhiều sản phẩm hàng hóa được Cục sở hữu trí tuệ ( Bộ Khoa học – Công nghệ) công nhận nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa. Việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa đã góp phần nâng cao giá trị và giá bán sản phẩm nông nghiệp, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận, chiểm lĩnh cả thị trường trong và ngoài nước.

Từ năm 2013 cho tới nay, tỉnh Tuyên Quang đã có hơn 20 hợp tác xã được Cục sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa, tập trung vào các ngành chính như mật ong Phong Thổ, bưởi Xuân Vân, gạo chất lượng cao xã Kim Phú, chè Bát Tiên, vịt bầu Minh Hương, cá chiên Thái Hòa, lạc Chiêm Hóa…Ngoài ra, tỉnh còn hỗ trợ chi phí đối với các hợp tác xã đăng ký nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa, điều này đã cho thấy rằng việc đăng ký nhãn hiệu không những tránh được những hành động cạnh tranh không lành mạnh mà còn là một bước đệm cho việc xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Quá trình đăng ký nhãn hiệu cũng khá phức tạp, do lượng đăng ký nhãn hiệu rất nhiều nên việc trùng nhãn hiệu là điều không thể tránh khỏi, vì vậy công việc đầu tiên nếu muốn công việc đăng ký nhãn hiệu được diễn ra thuận lợi thì cá nhân hoặc tổ chức cần phải tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu trên trang thư viện số về sở hữu công nghiệp hoặc sử dụng dịch vụ tư vấn của công ty tư vấn ASLaw.

Sau khi tra cứu xong khả năng đăng ký nhãn hiệu, cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu như sau :

+ Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (Tờ khai, làm theo Mẫu do

Cục Sở hữu trí tuệ ban hành);

+ Quy chế sử dụng nhãn hiệu, nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ là nhãn hiệu tập thể;

+ Mẫu nhãn hiệu;

+ Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Chứng nhận thừa kế, Chứng nhận hoặc Thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp, Hợp đồng giao việc hoặc Hợp đồng lao động,…);

+ Giấy uỷ quyền ( trường hợp thông qua đại diện sở hữu công nghiệp);

+ Tài liệu xác nhận về xuất xứ, giải thưởng, huy chương, nếu trên nhãn hiệu có chứa

đựng các thông tin đó;

+ Chứng từ nộp phí nộp đơn.

+ Bản gốc Giấy uỷ quyền;

+ Bản sao đơn đầu tiên hoặc Giấy chứng nhận trưng bày triển lãm, nếu trong đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo Điều ước quốc tế, kể cả bản dịch ra tiếng Việt.

– Lựa chọn 2 phương án nộp đơn:

+ Nộp trực tiếp hoặc gửi thư theo đường bưu điện tới Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội (384-386 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

+ Thông qua đại diện sở hữu công nghiệp ( Công ty tư vấn ASLaw phòng 1704 tầng 17 tòa nhà đa năng 169 Nguyễn Ngọc Vũ quận Cầu Giấy TP Hà Nội,…).

– Về thời gian đăng ký nhãn hiệu:

+ Theo quy định của pháp luật về sở hữu công nghiệp, toàn bộ thời gian cho việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá kể từ khi nộp đơn cho đến khi nhận được văn bằng bảo hộ là 12 tháng với điều kiện đơn không bị yêu cầu sửa đổi, bổ sung hoặc bị từ chối. Trong đó, thời hạn xét nghiệm hình thức là 3 tháng và thời hạn xét nghiệm nội dung là 9 tháng.

+ Tuy nhiên, trên thực tế, thời hạn trên thường kéo dài khoảng từ 14 đến 16 tháng và sẽ kéo dài hơn nữa nếu đơn được yêu cầu sửa đổi, bổ sung hoặc bị từ chối. Việc đăng ký nhãn hiệu tuy không bắt buộc, nhưng nó lại hết sức cần thiết vì việc đăng ký nhãn hiệu này không những giúp cho việc phân biệt sản phẩm dịch vụ giữa các tổ chức khác nhau mà còn chống lại các hành vi xâm phạm tới việc độc quyền sử dụng nhãn hiệu, tạo cơ sở và tiền đề cho việc vươn ra thị trường thế giới cho doanh nghiệp.

Rate this post
Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • 0914195266
 • 0914195266

  Các bài viết liên quan
  Lưu ý về nguyên tắc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đầu tiên First to file

  Lưu ý về nguyên tắc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đầu tiên First to file

  Nguyên tắc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đầu tiên được sử dụng để giải quyết các vấn đề còn hạn chế trong nguyên tắc sử dụng nhãn hiệu đầu tiên First to use. Nguyên tắc nộp đơn đăng ký […]

  Bảo vệ nhãn hiệu trong thương mại điện tử tại Việt Nam

  Bảo vệ nhãn hiệu trong thương mại điện tử tại Việt Nam

  Thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng trở nên phổ biến, dẫn đến nhu cầu bảo vệ nhãn hiệu trong môi trường số càng trở nên cấp thiết. Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch […]

  Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thời trang năm 2024

  Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thời trang năm 2024

  Trong ngành công nghiệp thời trang đầy cạnh tranh, việc đăng ký nhãn hiệu là một bước quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, tạo dựng thương hiệu và đảm bảo tính độc quyền cho sản phẩm. […]

  Lưu ý về đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam năm 2024

  Lưu ý về đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam năm 2024

  Nhãn hiệu là bất kỳ biểu tượng nào được sử dụng để phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ. Điều này có thể bao gồm tên của công ty (tên thương mại), tên của sản phẩm hoặc dịch vụ, logo […]

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là bước đầu tiên khẳng định, xác lập quyền sở hữu của doanh nghiệp đối với sản phẩm, dịch vụ mà mình kinh doanh. Hiện nay số doanh nghiệp đươc thành lập ngày càng […]

  Facebook của chúng tôi