Dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Lào

Nhãn hiệu tại Lào có thể được bảo hộ cho các đối tượng như logo, chữ, bao bì…Về cơ bản, nhãn hiệu tại Lào được chia thành 04 nhóm chính: nhãn hiệu thông thường, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu hình.

Lào chỉ chấp nhận mỗi đơn đăng ký nhãn hiệu của Lào có 01 nhóm dịch vụ/sản phẩm. Vì vậy, trong trường hợp đơn đăng ký có nhiều hơn 01 nhóm, người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào sẽ phải tách thành nhiều đơn khác nhau.

Nguyên tắc bảo hộ nhãn hiệu tại lào: Lào theo nguyên tắc đơn nộp đầu tiên (First-to-File). Nghĩa là trong trường hợp hai đơn đăng ký nhãn hiệu của người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu khác nhau giống hoặc tương tự nhau về mẫu nhãn hiệu và nhóm sản phẩm, dịch vụ thì đơn nào có ngày nộp sớm hơn, đơn đó sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: trong vòng 06 tháng kể từ ngày nộp đơn sớm nhất tại 01 nước là thành viên của công ước Paris.

Quy trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào

– Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu tại Lào

Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu tại Lào là không bắt buộc, tuy nhiên, đây được xem là bước hết sức quan trọng trước khi chính thức tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan sở hữu trí tuệ tại Lào. Kết quả tra cứu sẽ cho thấy người nộp đơn có thể giữ nguyên mẫu nhãn hiệu để đăng ký tại cơ quan sở hữu trí tuệ Lào hay phải tiến hành sửa đổi mẫu nhãn hiệu để đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ.

– Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào

Thời gian đăng ký nhãn hiệu tại Lào là từ 06-08 tháng.

Hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Lào: 10 năm

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải được duy trì trong vòng 06 tháng trước khi hết hiệu lực. Sau thời điểm này, chủ sở hữu văn bằng cũng được hưởng không một ân hạn có thời hạn 06 tháng và phải nộp phí gia hạn muộn.

Bộ phận tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tại Lào của ASLaw sẽ theo dõi và thông báo cho chủ sở hữu giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu 04-05 trước khi hết hạn.

Vụ việc tiêu biểu của ASLaw:

ASLaw cung cấp dịch vụ liên quan đến nhãn hiệu tại Lào cho những khách hàng dưới đây:

– Tư vấn cho bốn công ty hàng đầu của Việt Nam đăng ký và bảo hộ 30 nhãn hiệu tại Lào.

– Đăng ký 10 nhãn hiệu cho công ty của Mỹ hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm tại Lào.

– Tư vấn cho 01 công ty blue-chip của Nhật BảnA hoạt động trong lĩnh vực điện tử đăng ký thành công 24 nhãn hiệu tại Lào.

– Gia hạn 55 giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho công ty có trụ sở ở Hồng Kông tại Lào

Rate this post
Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • 0914195266
 • 0914195266

  Các bài viết liên quan
  Lưu ý về nguyên tắc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đầu tiên First to file

  Lưu ý về nguyên tắc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đầu tiên First to file

  Nguyên tắc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đầu tiên được sử dụng để giải quyết các vấn đề còn hạn chế trong nguyên tắc sử dụng nhãn hiệu đầu tiên First to use. Nguyên tắc nộp đơn đăng ký […]

  Bảo vệ nhãn hiệu trong thương mại điện tử tại Việt Nam

  Bảo vệ nhãn hiệu trong thương mại điện tử tại Việt Nam

  Thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng trở nên phổ biến, dẫn đến nhu cầu bảo vệ nhãn hiệu trong môi trường số càng trở nên cấp thiết. Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch […]

  Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thời trang năm 2024

  Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thời trang năm 2024

  Trong ngành công nghiệp thời trang đầy cạnh tranh, việc đăng ký nhãn hiệu là một bước quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, tạo dựng thương hiệu và đảm bảo tính độc quyền cho sản phẩm. […]

  Amazon Brand Registry: Quy trình Đăng Ký Thương Hiệu cho Sản Phẩm

  Amazon Brand Registry: Quy trình Đăng Ký Thương Hiệu cho Sản Phẩm

  Để tham gia Amazon Brand Registry, thương hiệu của bạn cần phải sở hữu một nhãn hiệu đã được đăng ký và đang hoạt động trong mỗi quốc gia mà bạn muốn đăng ký, hoặc bạn có đơn đăng ký […]

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

  Được biết đến như một trong những quốc gia thịnh vượng nhất khu vực châu Á với nguồn tài nguyên dầu khí giàu có, Brunei được xem là một trong những quốc gia phát triển trên thế giới. Cùng với […]

  Facebook của chúng tôi