Thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Trong số những khách hàng tìm đến chúng tôi sau khi nghe tư vấn về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đều có chung một câu hỏi, thắc mắc về thời gian để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sao lâu vậy? Và có cách nào để rút ngắn thời gian này không?

Dưới góc độ là nhà tư vấn chuyên về đăng ký bảo hộ thương hiệu/nhãn hiệu, chúng tôi hiểu được sự lo lắng và mong muốn có được Giấy chứng nhận của Quý khách hàng. قمار اون لاين Tuy nhiên, thời hạn để được cấp Giấy chứng nhận do Nhà nước quy định trong các văn bản pháp luật. Vì vậy, để Quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ và tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Trong bài viết này, một lần nữa, chúng tôi đưa ra cái nhìn tổng quát về thời gian và các bước trong quá trình nộp đơn cho tới khi được cấp Giấy chứng nhận như sau:

Trước khi tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, để đảm bảo khả năng đăng ký cao hơn Khách hàng nên tiến hành tra cứu khả năng đăng nhãn hiệu, việc tra cứu này không bắt buộc đối với Quý khách hàng nhưng lại có ý nghĩa quan trọng. Bởi lẽ, kết quả tra cứu sẽ cho khách hàng biết được khả năng đăng ký của nhãnhiệu là bao nhiêu phần trăm? Có nên tiếp tục nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đó hay phải thay đổi nhãn hiệu mới để khả năng đăng ký cao hơn và khách hàng có thể tiết kiêm được chi phí cho việc nộp đơn.

Brand

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam : tính từ ngày Quý Khách hàng nộp đơn Đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ cho tới khi được Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là 14 đến 16 tháng với 03 bước chính như sau:

Bước đầu tiên: Xét duyệt hình thức đơn đăng ký.

Giai đoạn này sẽ kéo dài 01 tháng. Trong thời gian này đơn đăng ký sẽ được chuyển cho chuyên viên phụ trách và xét duyệt hình thức đơn xem có đúng hình thức theo quy định hay chưa? Kết thúc 01 tháng xét duyệt này sẽ có hai trường hợp xảy ra:

+      Trường hơp thứ nhất: Đơn của Quý khách hàng được chấp nhận thì Cục SHTT sẽ ra Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

+      Trường hợp thứ hai: Đơn chưa hơp lệ, Cục SHTT sẽ ra quyết định yêu cầu sửa đơn và người nộp đơn yêu cầu phải trả lời trong vòng một tháng. Nói cách khác, người nộp đơn có quyền gia hạn thêm một tháng để tiến hành sửa đổi đơn đăng ký và có công văn gửi tới Cục SHTT.

Bước thứ hai: Công báo lần một (công bố đơn).

Giai đoạn này kéo dài hai tháng kể từ ngày có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ. Thời gian này Cục SHTT sẽ tiến hành đăng công báo trên website của Cục, trong công báo sẽ bao gồm các nội dung: Số đơn, ngày nộp đơn, chủ đơn, tên nhãn hiệu đăng ký và sản phẩm/ dịch vụ đăng ký.

Bước thứ ba: Xét duyệt nội dung đơn.

Giai đoạn này sẽ kéo dài từ 9 đến 12 tháng, thời gian này các chuyên viên tại Cục SHTT sẽ tiến hành kiểm tra khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu. العاب لكسب المال Kết thúc thời hạn này sẽ có hai trường hợp như sau:

+      Trường hợp 1: Đơn đăng ký được chấp nhận và Cục SHTT sẽ có Quyết định Cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Sau đó chủ đơn sẽ đóng phí và lệ phí cấp văn bằng.

+      Trường hợp 2: Đơn của Quý khách hàng bị từ chối. Trường hợp này người nộp đơn phải trả lời trong vòng 02 tháng kể từ ngày ký công văn. العاب على النت Người nộp đơn có thể gia hạn thêm 2 tháng.

Như vậy có thể thấy, kể từ ngày tiến hành nộp đơn, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ trải qua nhiều bước và nhiều giai đoạn quan trọng nhằm đảm bảo nhãn hiệu của Quý khách hàng có khả năng đăng ký bảo hộ hay không? Trong suốt thời gian này, người nộp đơn cần tiến hành theo dõi và nhận kết quả của từng giai đoạn, tránh trường hợp không theo dõi và không trả lời đúng hạn công văn của Cục SHTT.

Trường hợp Quý khách hàng thông qua đại diện Sở hữu trí tuệ để nộp đơn đăng ký, mọi thủ tục và quá trình theo dõi đơn sẽ do Đại diện SHTT thực hiện và hỗ trợ Quý khách hàng trả lời công văn của Cục SHTT cũng như trường hợp có bên thứ ba phản đối đơn…

Các cá nhân, tổ chức có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.

Rate this post
Rate this post
Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • 0914195266
 • 0914195266

  Các bài viết liên quan
  Căn cứ xác định hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

  Căn cứ xác định hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

  Sở hữu trí tuệ là một vấn đề trong những năm gần đây đang được rất nhiều người quan tâm và ngày càng phát triển. Vì vậy, một điều không thể tránh khỏi đó là các tranh chấp về sở […]

  Giải quyết tranh chấp trong sở hữu trí tuệ

  Giải quyết tranh chấp trong sở hữu trí tuệ

  Sở hữu trí tuệ là một vấn đề trong những năm gần đây đang được rất nhiều người quan tâm và ngày càng phát triển. Vì vậy, một điều không thể tránh khỏi đó là các tranh chấp về sở […]

  Một số phương pháp định giá thương hiệu

  Một số phương pháp định giá thương hiệu

  Thương hiệu được tạo lập dựa trên uy tín, thời gian, phạm vi hoạt động. Thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, giúp khách hàng nhận biết và đánh giá. Để tính toán giá trị […]

  Các bước để xác định hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ?

  Các bước để xác định hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ?

  Ngoài các tài sản hữu hình thì doanh nghiệp cũng có những tài sản vô hình. Một trong số đó chính là tài sản về quyền sở hữu trí tuệ. Chúng xuất phát từ những nỗ lực sáng tạo của […]

  Bí mật kinh doanh được bảo hộ khi đáp ứng những điều kiện nào?

  Bí mật kinh doanh được bảo hộ khi đáp ứng những điều kiện nào?

  Trong hoạt động mua bán thương mại, bí mật kinh doanh có thể đem lại nhiều lợi nhuận. Bí mật kinh doanh thu được từ những kinh nghiệm và kiến thức khi các chủ thể tham gia thương mại. Chính […]

  Facebook của chúng tôi