Tình yêu- cội nguồn thương hiệu

Câu chuyện tình yêu chàng Romeo và nàng Juliet( William Shakespeare), giữa Thúy Kiều và Kim Trọng trong truyện Kiều của đại thị hào Nguyễn Du, những câu chuyện ấy đều đã trở thành những câu chuyện tình yêu , tình đẹp trong những câu chuyện tình yêu.

Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn- luôn chung thủy với một dòng nhạc duy nhất với cô ca sỹ duy nhất.

Xây dựng cá tính thương hiệu là việc chúng ta định hình tính cách cho một thương hiệu. Cũng giống như con người, thương hiệu cũng có những đặc tính riêng, những cá tính riêng, có người có cá tính rất tây trẻ trung năng động, có người lại có cá tính  trầm tĩnh, lãng mạn, ngọt ngào….. có được cá tính riêng và rõ nét thì việc xây dựng thương hiệu sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Trịnh Công Sơn, một con người, một các tính âm nhạc , một nhân cách riêng biệt đã rất thành công trong vai trò xây dựng cá tính âm nhạc, cá tính ấy nó ảnh hưởng tới cả người hát, người nghe và cả không gian nghe nữa.

Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi, để một mai tôi về làm cát bụi, hay mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, nhìn những bôn hoa, nhìn những nụ cười……thực sự từng câu, từng chữ nghe thấu mọi tâm can của người nghe, người hát, nó chạm vào trái tim của hàng triệu con người.

Những sáng tác của Trịnh Công Sơn luôn gắn với tên tuổi của nữ ca sĩ Khánh Ly, khi nghe Khánh Ly hát người ta thường nghĩ ngay đến Trinh Công Sơn- nhạc sỹ tài danh của nền âm nhạc Việt Nam ở những năm 60-70 thế kỷ XX. Đã có rất nhiều ca sỹ hát nhạc Trịnh Công Sơn nhưng có lẽ người ta yêu Khánh Ly bởi cá tính đặc trưng và sự đồng điệu về giọng hát  và tình cảm đặc trưng ấy. Trịnh Công Sơn thường kể: “Gặp gỡ ca sĩ Khánh Ly là một may mắn tình cờ, không phải riêng cho tôi mà còn cho cả Khánh Ly. Lúc gặp Khánh Ly đang hát ở Đà Lạt, lúc đó Khánh Ly chưa nổi tiếng nhưng tôi nghe qua giọng hát thấy phù hợp với những bài hát của mình đang viết và lúc đó tôi chưa tìm ra ca sĩ nào ngoài Khánh Ly. Tôi đã mời Khánh Ly hát và rõ ràng giọng hát của Khánh Ly rất hợp với những bài hát của mình. Từ lúc đó Khánh Ly chỉ hát nhạc của tôi mà không hát nhạc người khác nữa. Đó cũng là lý do cho phép mình tập trung viết cho giọng hát đó và từ đó Khánh Ly không thể tách rời những bài hát của tôi cũng như những bài hát của tôi không thể thiếu Khánh Ly”. Hai tâm hồn đồng điệu gặp nhau, hai trái tim hướng đến cái chân- thiện- mỹ, đó là sự cống hiến hết mình vì nghệ thuật. Đừng đem những giá trị ấy ra đo đếm, thương lượng đó là nhân cách, là tình yêu của những nghệ sĩ dành cho nhau.

Tâm trạng buồn chán, cô đơn với những cuộc tình mênh mang, mang tính sầu ly từ biêt, hay những nuối tiếc của những cuộc tình đã qua trong bài “Em còn nhớ hay em đã quên”. Nội dung mỗi tác phẩm là những câu chuyện tình yêu, những triết lý cuộc sống, là cái bất lực, tiếng ai oán, nhưng ẩn trong đó là khát vọng được sống hết mình, được yêu hết mình.

Cá tính thương hiệu của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là như vậy, cá tính ấy tạo nên thần tượng bởi một lượng khách hàng lớn của sản phẩm âm nhạc.Thành công với cá tính thương hiệu luôn cần những đam mê và tình yêu mãnh liệt như thế.

Bạn là ai, bạn đang ở đâu, trong hoàn cảnh nào, nếu không muốn mình bị ”nhạt nhòa”, thì hãy tạo ra cá tính riêng cho mình ngay từ giờ, đứng bao giờ phụ thuộc vào tác động bên ngoài mà làm mất đi cá tính, bản chất vốn có của con người.

Đối với các doanh nghiêp, cá  tính thương hiệu quyết định sự phát triển  và hướng đi của công ty. Cá tinh đó được thể hiện đặc trưng ở : logo, màu sắc thương hiệu, sản phẩm dịch vụ, slogan, hình ảnh đặc trưng……..tất cả đều có cá tính riêng biệt, rõ ràng. Bởi điều đầu tiên mà người tiêu dùng quan tâm đến là thương hiệu có phổ biến trên thị trường hay không, nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng là một trong những cách nhanh nhất phát triển thương hiệu công ty.

Rate this post
Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • 0914195266
 • 0914195266

  Các bài viết liên quan
  Căn cứ xác định hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

  Căn cứ xác định hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

  Sở hữu trí tuệ là một vấn đề trong những năm gần đây đang được rất nhiều người quan tâm và ngày càng phát triển. Vì vậy, một điều không thể tránh khỏi đó là các tranh chấp về sở […]

  Giải quyết tranh chấp trong sở hữu trí tuệ

  Giải quyết tranh chấp trong sở hữu trí tuệ

  Sở hữu trí tuệ là một vấn đề trong những năm gần đây đang được rất nhiều người quan tâm và ngày càng phát triển. Vì vậy, một điều không thể tránh khỏi đó là các tranh chấp về sở […]

  Một số phương pháp định giá thương hiệu

  Một số phương pháp định giá thương hiệu

  Thương hiệu được tạo lập dựa trên uy tín, thời gian, phạm vi hoạt động. Thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, giúp khách hàng nhận biết và đánh giá. Để tính toán giá trị […]

  Các bước để xác định hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ?

  Các bước để xác định hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ?

  Ngoài các tài sản hữu hình thì doanh nghiệp cũng có những tài sản vô hình. Một trong số đó chính là tài sản về quyền sở hữu trí tuệ. Chúng xuất phát từ những nỗ lực sáng tạo của […]

  Bí mật kinh doanh được bảo hộ khi đáp ứng những điều kiện nào?

  Bí mật kinh doanh được bảo hộ khi đáp ứng những điều kiện nào?

  Trong hoạt động mua bán thương mại, bí mật kinh doanh có thể đem lại nhiều lợi nhuận. Bí mật kinh doanh thu được từ những kinh nghiệm và kiến thức khi các chủ thể tham gia thương mại. Chính […]

  Facebook của chúng tôi