5 Điều đáng tiếc khi không đăng ký nhãn hiệu

Trước khi đăng ký nhãn hiệu thì chúng ta cần hiểu rõ thế nào là nhãn hiệu? Đăng ký nhãn hiệu được gì và sẽ mất gì nếu không đăng ký nhãn hiệu. لعبة سباق خيول حقيقية Sau đây chúng tôi sẽ làm rõ một vài điều đáng tiếc khi không đăng ký nhãn hiệu.

1. Giảm bớt gánh nặng chứng minh

Mặc dù vãn có thể sử dụng nhãn hiệu cho các sản phẩm/dịch vụ khi chưa đăng ký nhưng nếu ai đó sao chép hoặc xâm phạm nhãn hiệu cũng như lợi ích kinh tế của bạn thì bạn cũng không có cách nào chứng minh bạn là chủ hợp pháp theo pháp luật của nhãn hiệu đó.

Nhưng ngược lại, nếu bạn đã đăng ký nhãn hiệu thì khi nhãn hiệu bị xâm phạm, bạn dễ ràng chứng minh nó là của bạn với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

2. Sự độc quyền

Khi bạn không đăng ký nhãn hiệu thì bạn không được độc quyền nhãn hiệu đó. Khi người khác sử dụng nhãn hiệu của bạn đi đăng ký và được bảo hộ, nó sẽ gây ảnh hưởng tới doanh nghiệp của bạn, và vô tình bạn đang quảng bá thương hiệu của bạn cho người khác.

Nhưng khi bạn đăng ký nhãn hiệu, bạn sẽ được độc quyền nhãn hiệu cho hàng hóa/dịch vụ mà bạn đang được bảo hộ và không ai có thể đăng ký nhãn hiệu tương tự bạn cho các hàng hóa/dịch vụ giống bạn.

3. Quyền khởi kiện

Khi bạn không đăng ký nhãn hiệu, và có người khác chiếm nhãn hiệu của bạn cho sản phẩm/dịch vụ của họ. Lúc đó bạn sẽ không có quyền khởi kiện đối với người xâm phạm nhãn hiệu đó, thậm chí nếu thương hiệu đó nổi tiếng họ sẽ quay lại kiện bạn đang sử dụng nhãn hiệu của họ khi chưa được sự đồng ý của họ. Và bạn sẽ phải bồi thường thiệt hại cho họ mà bạn mới là chủ thực sự của nhãn hiệu đó.

Nhưng khi bạn đã được cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu, bạn có thể thẳng tay trừng trị những doanh nghiệp/ cá nhân đang sử dụng nhãn hiệu của bạn.

4. Tăng uy tín

Khi nhãn hiệu của bạn không đăng ký thì người tiêu dùng sẽ chẳng biết doanh nghiệp bạn là ai? Có thể tin dùng sản phẩm/dịch vụ của bên bạn hay không? Sản phẩm/dịch vụ của bạn có tốt không?… điều có sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Nhưng khi bạn đăng ký nhãn hiệu, bạn có thể sử dụng biểu tượng “®” sau nhãn hiệu của mình, làm tăng thêm uy tín của công ty bạn với người tiêu dùng.

5. Mở rộng hoạt động kinh doanh

Nếu doanh nghiệp bạn muốn mở rộng hoạt động kinh doanh sang các quốc gia khác, bạn có thể nộp đơn đăng ký quốc tế qua hệ thống Marid Protocol.

Nhưng bạn lại không đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, điều đó gây cản trở đến sự phát triển doanh nghiệp của bạn tại quốc gia khác mà bạn đang muốn hướng đến. Vd như cà phê trung nguyên bị một công ty khác đăng ký nhãn hiệu trước.

Như vậy việc đăng ký nhãn hiệu là việc quan trọng cho các doanh nghiệp. العاب للربح من الانترنت vậy nên đăng ký khi nào, ở đâu? Bạn có thể tìm các thông tin liên quan đến đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam trên trang web của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam: http://www.noip.gov.vn

Để được tư vấn chi tiết hơn về đăng ký nhãn hiệu, hãy liên hệ với ASLaw thông qua http://anslawyer.com, hoặc số điện thoại: (+84) 969.030.946

Rate this post
Rate this post
Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

  • Đỗ Bá Thích
  • 0914195266
  • 0914195266

    Các bài viết liên quan
    Facebook của chúng tôi