Amazon Brand Registry: Quy trình Đăng Ký Thương Hiệu cho Sản Phẩm

Để tham gia Amazon Brand Registry, thương hiệu của bạn cần phải sở hữu một nhãn hiệu đã được đăng ký và đang hoạt động trong mỗi quốc gia mà bạn muốn đăng ký, hoặc bạn có đơn đăng ký nhãn hiệu đang chờ xử lý thông qua dịch vụ Amazon IP Accelerator. Amazon cũng chấp nhận những thương hiệu có đơn đăng ký nhãn hiệu đang chờ xử lý tại một số cơ quan nhãn hiệu tại các quốc gia. Thương hiệu của bạn phải có dạng là nhãn hiệu văn bản (nhãn hiệu chữ) hoặc nhãn hiệu hình với từ, chữ cái hoặc số. Tùy thuộc vào địa điểm đăng ký nhãn hiệu của bạn, có thể có các tiêu chuẩn khác nhau về những thương hiệu đủ điều kiện, dựa trên quy định của cơ quan nhãn hiệu. Dưới đây là ví dụ về những loại nhãn hiệu mà Amazon hiện chấp nhận cho quá trình đăng ký:

 1. Nhãn hiệu chữ
 2. Nhãn hiệu hình kèm theo từ, chữ cái hoặc số

Hiện tại, Amazon chỉ chấp nhận nhãn hiệu đã được cấp bởi các cơ quan nhãn hiệu tại một số quốc gia như Hoa Kỳ, Brazil, Canada, Mexico, Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Tây Ban Nha, Ả Rập Xê-út, Vương quốc Anh, Ai Cập, Thụy Điển, Ba Lan, Benelux, Liên minh châu Âu và Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất. Nếu nhãn hiệu của bạn được đăng ký tại Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), vui lòng gửi số đăng ký tương ứng mà bạn đã nhận được từ cơ quan nhãn hiệu quốc gia, bởi vì nó có thể khác với số đăng ký nhãn hiệu của WIPO. Nếu nhãn hiệu của bạn được đăng ký bởi Cục Sở hữu Trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO), xin vui lòng chỉ định EUIPO là cơ quan đăng ký nhãn hiệu của bạn trong đơn đăng ký của bạn.

Nhãn hiệu của bạn cần phải khớp với tên thương hiệu trong đơn đăng ký. Nếu nhãn hiệu của bạn là một nhãn hiệu hình ảnh với từ, chữ cái hoặc số, bạn cần phải tải lên một bản sao chính xác của hình ảnh nhãn hiệu từ hồ sơ nhãn hiệu của bạn. Vui lòng kiểm tra kỹ trước khi nộp đơn đăng ký.

Thêm vào đó, nhãn hiệu của bạn phải xuất hiện trên sản phẩm hoặc bao bì của bạn. Quy trình đăng ký Brand Registry phải được thực hiện bởi chủ sở hữu thương hiệu.

Nếu bạn là một đại lý được ủy quyền, bạn cần yêu cầu chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký trước và sau đó thêm tài khoản của bạn là một người dùng bổ sung. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện tham gia, đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn tại Seller hoặc Vendor Central. Sử dụng cùng tên đăng nhập và mật khẩu cho Seller và Vendor Central sẽ giúp bạn truy cập vào các tính năng và lợi ích liên quan đến dịch vụ Seller và Vendor của Amazon. Nếu bạn chưa có tài khoản Amazon, bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí.

Yêu cầu Khi Đăng Ký Thương Hiệu

Để đăng ký thương hiệu, bạn cần phải cung cấp các thông tin sau:

 • Tên thương hiệu đã được đăng ký nhãn hiệu thành công hoặc đã được nộp đơn; nhãn hiệu của bạn phải xuất hiện trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm của bạn và bạn phải cung cấp hình ảnh mô tả điều này.
 • Số đăng ký nhãn hiệu được cung cấp bởi cơ quan Sở hữu Trí tuệ. Số đơn đăng ký nhãn hiệu chỉ có thể được cung cấp nếu bạn đang đăng ký nhãn hiệu.
 • Danh sách các nhóm sản phẩm (ví dụ: quần áo, hàng thể thao, thiết bị điện tử) sử dụng nhãn hiệu.

Sau khi bạn đã gửi thông tin này, Amazon sẽ xác minh rằng bạn là Chủ sở hữu Quyền của nhãn hiệu và sẽ liên hệ với người liên hệ phù hợp để cung cấp mã xác minh. Bạn sẽ cần gửi mã xác minh này trở lại cho Amazon để hoàn tất quá trình đăng ký.

Khi Amazon đã xác minh thông tin bạn đã cung cấp, bạn sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ bộ tính năng và lợi ích của Amazon Brand Registry giúp bảo vệ thương hiệu của bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • 0914195266
 • 0914195266

  Các bài viết liên quan
  Cách đăng ký nhãn hiệu quần áo tại Việt Nam năm 2024

  Cách đăng ký nhãn hiệu quần áo tại Việt Nam năm 2024

  Để đăng ký nhãn hiệu quần áo tại Việt Nam vào năm 2024, bạn cần tuân theo một quy trình rõ ràng và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Quy trình này không chỉ đảm bảo bạn có quyền sở […]

  Tiêu chí xác định nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

  Tiêu chí xác định nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

  Nhãn hiệu nổi tiếng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định và phân biệt sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh. Việc xác định một nhãn hiệu là nổi tiếng […]

  Lưu ý về nguyên tắc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đầu tiên First to file

  Lưu ý về nguyên tắc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đầu tiên First to file

  Nguyên tắc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đầu tiên được sử dụng để giải quyết các vấn đề còn hạn chế trong nguyên tắc sử dụng nhãn hiệu đầu tiên First to use. Nguyên tắc nộp đơn đăng ký […]

  Bảo vệ nhãn hiệu trong thương mại điện tử tại Việt Nam

  Bảo vệ nhãn hiệu trong thương mại điện tử tại Việt Nam

  Thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng trở nên phổ biến, dẫn đến nhu cầu bảo vệ nhãn hiệu trong môi trường số càng trở nên cấp thiết. Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch […]

  Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thời trang năm 2024

  Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thời trang năm 2024

  Trong ngành công nghiệp thời trang đầy cạnh tranh, việc đăng ký nhãn hiệu là một bước quan trọng để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, tạo dựng thương hiệu và đảm bảo tính độc quyền cho sản phẩm. […]

  Facebook của chúng tôi