Amazon Brand Registry: Quy trình Đăng Ký Thương Hiệu cho Sản Phẩm

Để tham gia Amazon Brand Registry, thương hiệu của bạn cần phải sở hữu một nhãn hiệu đã được đăng ký và đang hoạt động trong mỗi quốc gia mà bạn muốn đăng ký, hoặc bạn có thể đang chờ xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua dịch vụ Amazon IP Accelerator. Amazon cũng chấp nhận những thương hiệu có đơn đăng ký nhãn hiệu đang chờ xử lý tại một số cơ quan nhãn hiệu. Thương hiệu của bạn phải có dạng là nhãn hiệu văn bản (nhãn hiệu chữ) hoặc nhãn hiệu hình với từ, chữ cái hoặc số. Tùy thuộc vào địa điểm đăng ký nhãn hiệu của bạn, có thể có các tiêu chuẩn khác nhau về những thương hiệu đủ điều kiện, dựa trên quy định của cơ quan nhãn hiệu. Dưới đây là ví dụ về những loại nhãn hiệu mà Amazon hiện chấp nhận cho quá trình đăng ký:

 1. Nhãn hiệu chữ
 2. Nhãn hiệu hình kèm theo từ, chữ cái hoặc số

Hiện tại, Amazon chỉ chấp nhận nhãn hiệu đã được cấp bởi các cơ quan nhãn hiệu tại một số quốc gia như Hoa Kỳ, Brazil, Canada, Mexico, Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Tây Ban Nha, Ả Rập Xê-út, Vương quốc Anh, Ai Cập, Thụy Điển, Ba Lan, Benelux, Liên minh châu Âu và Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất. Nếu nhãn hiệu của bạn được đăng ký tại Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), vui lòng gửi số đăng ký tương ứng mà bạn đã nhận được từ cơ quan nhãn hiệu quốc gia, bởi vì nó có thể khác với số đăng ký nhãn hiệu của WIPO. Nếu nhãn hiệu của bạn được đăng ký bởi Cục Sở hữu Trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO), xin vui lòng chỉ định EUIPO là cơ quan đăng ký nhãn hiệu của bạn trong đơn đăng ký của bạn. Brand Registry không có liên quan đến bất kỳ cơ quan nào trong những cơ quan này, vì vậy xin vui lòng không liên hệ với họ để biết thông tin về Brand Registry. Các thông tin cập nhật về tiêu chuẩn đủ điều kiện tham gia Brand Registry sẽ được đăng tải trên trang web này.

Nhãn hiệu của bạn cần phải khớp với tên thương hiệu trong đơn đăng ký. Nếu nhãn hiệu của bạn là một nhãn hiệu hình ảnh với từ, chữ cái hoặc số, bạn cần phải tải lên một bản sao chính xác của hình ảnh nhãn hiệu từ hồ sơ nhãn hiệu của bạn. Vui lòng kiểm tra kỹ trước khi nộp đơn đăng ký.

Thêm vào đó, nhãn hiệu của bạn phải xuất hiện trên sản phẩm hoặc bao bì của bạn. Quy trình đăng ký Brand Registry phải được thực hiện bởi chủ sở hữu thương hiệu.

Nếu bạn là một đại lý được ủy quyền, bạn cần yêu cầu chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký trước và sau đó thêm tài khoản của bạn là một người dùng bổ sung. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện tham gia, đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn tại Seller hoặc Vendor Central. Sử dụng cùng tên đăng nhập và mật khẩu cho Seller và Vendor Central sẽ giúp bạn truy cập vào các tính năng và lợi ích liên quan đến dịch vụ Seller và Vendor của Amazon. Nếu bạn chưa có tài khoản Amazon, bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí.

Yêu cầu Khi Đăng Ký Thương Hiệu

Để đăng ký thương hiệu, bạn cần phải cung cấp các thông tin sau:

 • Tên thương hiệu đã được đăng ký nhãn hiệu thành công hoặc đã được nộp đơn; nhãn hiệu của bạn phải xuất hiện trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm của bạn và bạn phải cung cấp hình ảnh mô tả điều này.
 • Số đăng ký nhãn hiệu được cung cấp bởi cơ quan Sở hữu Trí tuệ. Số đơn đăng ký nhãn hiệu chỉ có thể được cung cấp nếu bạn đang đăng ký nhãn hiệu.
 • Danh sách các nhóm sản phẩm (ví dụ: quần áo, hàng thể thao, thiết bị điện tử) sử dụng nhãn hiệu.

Sau khi bạn đã gửi thông tin này, Amazon sẽ xác minh rằng bạn là Chủ sở hữu Quyền của nhãn hiệu và sẽ liên hệ với người liên hệ phù hợp để cung cấp mã xác minh. Bạn sẽ cần gửi mã xác minh này trở lại cho Amazon để hoàn tất quá trình đăng ký.

Khi Amazon đã xác minh thông tin bạn đã cung cấp, bạn sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ bộ tính năng và lợi ích của Amazon Brand Registry giúp bảo vệ thương hiệu của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • 0914195266
 • 0914195266

  Các bài viết liên quan
  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một trong những hoạt động quan trọng nhất để khẳng định, xác lập quyền sở hữu các sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp. Với số lượng doanh nghiệp trên thị trường ngày càng […]

  Đăng ký nhãn hiệu cho nông sản Việt Nam – Để nông sản Việt vươn mình ra thế giới

  Đăng ký nhãn hiệu cho nông sản Việt Nam – Để nông sản Việt vươn mình ra thế giới

  Sau đây, ASLAW xin giới thiệu toàn bộ quy trình đăng ký nhãn hiệu cho nông sản Việt Nam: Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nông sản Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng và sự đa […]

  Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nước hoa

  Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nước hoa

  Nước hoa ngày nay đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong túi xách của các cô gái trong những dịp quan trọng, không chỉ tạo mùi thơm mà nước hoa còn giúp người dùng thể hiện cá […]

  Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm bánh ngọt

  Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm bánh ngọt

  Sau đây, ASLAW xin giới thiệu toàn bộ quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh ngọt: Được du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc, bánh ngọt đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều […]

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

  Được biết đến như một trong những quốc gia thịnh vượng nhất khu vực châu Á với nguồn tài nguyên dầu khí giàu có, Brunei được xem là một trong những quốc gia phát triển trên thế giới. Cùng với […]

  Facebook của chúng tôi