Cách phân nhóm khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Posted by A&S on 21-10-2020

Khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở Hữu trí tuệ, việc quan trọng phải làm là phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ muốn đăng ký. Vậy phân nhóm đăng ký nhãn hiệu như nào? Dựa vào tiêu chí nào để phân biệt?

1. Đối với hàng hóa

Khi phân nhóm với sản phẩm hàng hóa, người nộp đơn sử dụng các nguyên tắc sau để phân loại:

 • Chức năng và mục đích: Nếu chức năng và mục đích của sản phẩm không được nêu rõ thì nó sẽ được phân loại dựa vào sự tương tự của sản phẩm được nêu trong danh mục. Trong trường hợp không tìm được các tiêu chí khác thì lấy vật liệu làm ra sản phẩm và phương thức hoạt động của nó.
 • Đối với vật liệu thô, chưa chế biến hoặc bán chế: Phân loại dựa vào vật liệu tạo nên chúng.
 • Hàng hóa được tạo thành một bộ phận từ sản phẩm khác: được phân loại cùng một nhóm với sản phẩm đó chỉ trong trường hợp hàng hóa không được sử dụng cho mục đích khác.
 • Sản phẩm chưa hoàn chỉnh: Một sản phẩm chưa hoàn chỉnh hoặc hoàn chỉnh làm từ các vật liệu làm nên nó thì hàng hóa đó sẽ được phân loại vào nguyên vật liệu nào chứa nhiều trong thành phần của sản phẩm.
 • Các hộp dùng đựng 1 loại sản phẩm: thì  sẽ được phân loại cùng nhóm với sản phẩm đó.

2. Đối với phân loại nhóm dịch vụ mang nhãn hiệu

Đối với loại phân nhóm dịch vụ, người nộp đơn không thể phân loại được các dịch vụ theo nhóm, theo vần của bảng chữ cái hoặc theo phần giải thích. Người nộp đơn áp dụng các nguyên tắc sau để phân loại:

 • Các dịch vụ có thể phân loại dựa vào ngành hoạt động được chỉ rõ trong tiêu đề của các nhóm dịch vụ. Nếu không có thì phân loại theo một dịch vụ tương tự trong nhóm theo vần.
 • Các dịch vụ cho thuê được phân loại cùng với dịch vụ được cung cấp bởi phương tiện cho thuê.
 • Các dịch vụ tư vấn, thông tin được phân loại cùng nhóm dịch vụ tương ứng với lĩnh vực tư vấn, thông tin.
 • Các dịch vụ hàng hóa, mua bán, dịch vụ siêu thị tuy không được làm rõ tại bảng phân loại thì dựa vào thành phần giải thích đi kèm của nhóm và được phân loại theo nhóm 35.

3.Tại sao nên nhờ một đơn vị luật hỗ trợ phân nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu?

Như vậy có rất nhiều nguyên tắc để phân nhóm khi đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn đặc biệt là các cá nhân sẽ rất khó có thể phân loại đúng sản phẩm/ dịch vụ của mình muốn đăng ký gây tốn thời gian cũng như chi phí để sửa đổi, bổ sung ngoài ra nếu phân loại sai người nộp đơn sẽ có thể phải nộp đơn mới gây mất phí cho người nộp đơn.

Vì vậy, nên nhờ một đơn vị hỗ trợ có kinh nghiệm cũng như có chuyên môn cao để dược giúp đỡ.

Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • (+84)972817669
 • (+84)972817669

Các bài viết liên quan

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu tại Singapore

Contents1. Đối với hàng hóa2. Đối với phân loại nhóm dịch vụ mang nhãn hiệu3.Tại sao nên nhờ một đơn vị luật hỗ trợ phân nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu? Do nhu cầu phát triển nên nhiều […]

Những lưu ý về quyền ưu tiên khi đăng ký nhãn hiệu

Contents1. Đối với hàng hóa2. Đối với phân loại nhóm dịch vụ mang nhãn hiệu3.Tại sao nên nhờ một đơn vị luật hỗ trợ phân nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu? Quyền ưu tiên khi đăng ký nhãn […]

Các bước để xác định hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ?

Contents1. Đối với hàng hóa2. Đối với phân loại nhóm dịch vụ mang nhãn hiệu3.Tại sao nên nhờ một đơn vị luật hỗ trợ phân nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu? Ngoài các tài sản hữu hình thì […]

6 đối tượng không được bảo hộ làm nhãn hiệu?

Contents1. Đối với hàng hóa2. Đối với phân loại nhóm dịch vụ mang nhãn hiệu3.Tại sao nên nhờ một đơn vị luật hỗ trợ phân nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu? Có rất nhiều dấu hiệu bị từ […]

Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Contents1. Đối với hàng hóa2. Đối với phân loại nhóm dịch vụ mang nhãn hiệu3.Tại sao nên nhờ một đơn vị luật hỗ trợ phân nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu? Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp […]

Facebook của chúng tôi