Có nên đăng ký nhãn hiệu qua dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp?

Posted by A&S on 15-7-2020

Sử dụng dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp (gọi tắt là Đại diện) là một phương thức bạn cần nhắc khi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu. Việc sử dụng dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp chuyên nghiệp sẽ có các chi phí bổ sung. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sau đây:

1. Tiết kiệm thời gian

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu không quá phức tạp. Tuy nhiên, có nhiều thiếu sót cơ bản mà người nộp đơn hay mắc phải như:

  • – Không nộp đủ số lượng các tài liệu bắt buộc phải có trong đơn.
  • – Điền tờ khai, cung cấp mẫu nhãn hiệu không đúng theo yêu cầu.
  • – Mô tả nhãn hiệu không rõ ràng, không đầy đủ
  • – Xác định sai loại nhãn hiệu đăng ký.
  • – Phân loại nhóm sản phẩm, dịch vụ không phù hợp

Có rất nhiều thiếu sót mà bạn có thể mắc phải nếu không nắm được thủ tục. Điều đó dẫn đến đơn bị ra Thông báo dự định từ chối chấp nhận. Sau đó, người nộp đơn cần phải tiến hành nộp đơn sửa chữa thiếu sót.

Thông qua dịch vụ đại diện, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho những thiếu sót cơ bản không đáng có.

2. Xác định các vấn đề pháp lý liên quan đến nhãn hiệu của bạn

Bạn tự thiết kế nhãn hiệu của mình và rất hài lòng với nhãn hiệu đó. Có thể bạn không biết rằng nhãn hiệu của mình xung đột với nhãn hiệu nào đó đang được bảo hộ. Kết quả, đơn đăng ký của bạn bị từ chối bảo hộ.

Do đó, trước khi nộp đơn, bạn cần đảm bảo rằng nhãn hiệu đã được tra cứu cẩn thận. Bạn có thể tự tiến hành việc tra cứu. Tuy nhiên, bạn khó có thể đánh giá được tính tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đang được bảo hộ. Khi đó, sự hướng dẫn của đại diện có kinh nghiệm sẽ rất hữu ích cho bạn.

Trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn đã được nộp. Sau đó, bên thứ ba nộp một nhãn hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của bạn. Đại diện có thể xác định nhanh chóng và hỗ trợ bạn tiến hành thủ tục phản đối với bên thứ ba.

3. Tư vấn chiến lược đăng ký nhãn hiệu hiệu quả

Nhiều người nghĩ đơn giản rằng sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thì nhãn hiệu của mình sẽ không bị đối thủ có hành vi lợi dụng. Tuy nhiên, thông qua dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp, bạn có thể được xác định một chiến lược đăng ký, trong đó:

  • Nhãn hiệu của bạn được tư vấn thiết kế có tính phân biệt cao. Tránh trường hợp đối thủ lợi dụng các dấu hiệu không được bảo hộ riêng trong nhãn hiệu để thiết kế nhãn hiệu tương tự.
  • Tư vấn phạm vi bảo hộ đối với các loại nhãn hiệu như: dạng chữ in tiêu chuẩn, hoặc dạng nhãn hiệu chữ cách điệu. Từ đó, bạn có thể có chiến lược nộp đơn đăng ký nhãn hiệu một cách hiệu quả nhất.

Như vậy, việc sử dụng dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và sức lực trong quá trình đăng ký nhãn hiệu.

Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

  • Đỗ Bá Thích
  • (+84)972817669
  • (+84)972817669

Các bài viết liên quan

Những lưu ý về quyền ưu tiên khi đăng ký nhãn hiệu

Contents1. Tiết kiệm thời gian2. Xác định các vấn đề pháp lý liên quan đến nhãn hiệu của bạn3. Tư vấn chiến lược đăng ký nhãn hiệu hiệu quả Quyền ưu tiên khi đăng ký nhãn hiệu là một trong […]

Các bước để xác định hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ?

Contents1. Tiết kiệm thời gian2. Xác định các vấn đề pháp lý liên quan đến nhãn hiệu của bạn3. Tư vấn chiến lược đăng ký nhãn hiệu hiệu quả Ngoài các tài sản hữu hình thì doanh nghiệp cũng có […]

6 đối tượng không được bảo hộ làm nhãn hiệu?

Contents1. Tiết kiệm thời gian2. Xác định các vấn đề pháp lý liên quan đến nhãn hiệu của bạn3. Tư vấn chiến lược đăng ký nhãn hiệu hiệu quả Có rất nhiều dấu hiệu bị từ chối làm nhãn hiệu […]

Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Contents1. Tiết kiệm thời gian2. Xác định các vấn đề pháp lý liên quan đến nhãn hiệu của bạn3. Tư vấn chiến lược đăng ký nhãn hiệu hiệu quả Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu giúp bảo vệ hình ảnh […]

Tiêu chí đánh giá nhãn hiệu nổi tiếng

Contents1. Tiết kiệm thời gian2. Xác định các vấn đề pháp lý liên quan đến nhãn hiệu của bạn3. Tư vấn chiến lược đăng ký nhãn hiệu hiệu quả Khi đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nói […]

Facebook của chúng tôi