Đại diện đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

Trung Quốc, tên chính thức là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, là một quốc gia độc lập với dân số hơn 1,4 tỷ người, nằm ở Đông Á. Trung Quốc trải dài 5 múi giờ và có biên giới với 14 quốc gia khác nhau. موقع المراهنات Căn cứ vào nhu cầu thực tế, Trung Quốc là thị trường có tiềm năng đầu tư lớn mà các công ty Việt Nam và nước ngoài muốn tiến hành kinh doanh. افضل كازينو اون لاين Qua đó, nhằm bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp, tài sản sở hữu trí tuệ của các cá nhân, pháp nhân có ý định đầu tư vào Trung Quốc, ASLAW xin giới thiệu tới độc giả bài viết về đại diện đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc.

Image
Đại diện đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

Nhãn hiệu ở Trung Quốc

Nhãn hiệu đã đăng ký là nhãn hiệu được đăng ký với sự chấp thuận của cơ quan nhãn hiệu, bao gồm nhãn hiệu cho hàng hóa và dịch vụ, nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận. Chủ sở hữu nhãn hiệu đã đăng ký sẽ được hưởng độc quyền sử dụng nhãn hiệu đó sẽ được pháp luật bảo hộ.

* Lưu ý: Nếu thay đổi dấu hiệu của nhãn hiệu đã đăng ký, chủ sở hữu sẽ phải nộp đơn đăng ký nhãn hiệu mới.

Nhãn hiệu tập thể đề cập đến nhãn hiệu được đăng ký dưới danh nghĩa của một nhóm, hiệp hội hoặc bất kỳ tổ chức nào khác để các thành viên sử dụng trong kinh doanh để biểu thị tư cách thành viên.

Nhãn hiệu chứng nhận đề cập đến nhãn hiệu được kiểm soát bởi một tổ chức có khả năng thực hiện giám sát đối với một loại hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể và được một đơn vị không phải tổ chức hoặc một cá nhân sử dụng cho hàng hóa hoặc dịch vụ của họ, và được thiết kế để chứng nhận các chỉ dẫn về nơi xuất xứ, nguyên liệu thô, phương thức sản xuất, chất lượng hoặc các đặc tính cụ thể khác của hàng hóa hoặc dịch vụ nói trên.

Các quy định cụ thể liên quan đến việc đăng ký và quản lý nhãn hiệu tập thể và nhãn hiệu chứng nhận sẽ do cơ quan quản lý công nghiệp và thương mại thuộc Quốc vụ viện xây dựng.

* Lưu ý: Trường hợp pháp luật hoặc quy định hành chính yêu cầu nhãn hiệu đã đăng ký được sử dụng cho một số hàng hóa thì phải nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Không một loại hàng hóa nào như vậy có thể được bán trên thị trường nếu không có nhãn hiệu đã được phê duyệt và đăng ký.

Đại diện đăng ký nhãn hiệu

Một bên có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hoặc tự mình xử lý các vấn đề liên quan đến nhãn hiệu hoặc ủy thác cho một đại diện đăng ký nhãn hiệu được thành lập theo quy định của pháp luật.

Người nước ngoài hoặc doanh nghiệp nước ngoài sẽ ủy thác cho một đại diện đăng ký nhãn hiệu được thành lập theo luật để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu và xử lý các vấn đề khác liên quan đến nhãn hiệu tại Trung Quốc.

Nguyên tắc minh bạch

Đại diện đăng ký nhãn hiệu phải tuân thủ nguyên tắc thiện chí, tuân thủ luật pháp và các quy định hành chính, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hoặc giải quyết các vấn đề khác liên quan đến nhãn hiệu theo sự ủy thác của bên giao đại diện và giữ bí mật kinh doanh của bên giao đại diện mà họ biết được trong quá trình quy trình đại diện.

Trong trường hợp một nhãn hiệu được ủy thác cho đơn đăng ký có thể thuộc các trường hợp do Luật nhãn hiệu ở Trung Quốc quy định mà không được phép đăng ký, thì đại diện đăng ký nhãn hiệu phải thông báo rõ ràng như vậy cho bên ủy quyền.

Đại diện đăng ký nhãn hiệu sẽ không chấp nhận sự uỷ thác của người uỷ thác nếu họ biết hoặc lẽ ra phải biết rằng nhãn hiệu mà người uỷ thác cho đơn đăng ký thuộc về quyền hiện có trước đây của người khác và / hoặc, vội vàng đăng ký một nhãn hiệu đã được sử dụng bởi một người khác và có ảnh hưởng nhất định. Đại diện đăng ký nhãn hiệu sẽ không nộp đơn đăng ký các nhãn hiệu khác với nhãn hiệu được ủy thác cho nó.

Do đó, nếu không có sự cho phép của khách hàng, một đại diện tìm cách đăng ký bằng tên riêng của mình cho nhãn hiệu của khách hàng và các đối tượng của khách hàng, nhãn hiệu đó sẽ không được đăng ký và việc sử dụng nó sẽ bị cấm.

Trên đây là bài viết của ASLAW về đại diện đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc. Chúng tôi hy vọng bài viết có thể giải đáp những thắc mắc còn tồn tại của bạn đọc. تكساس هولدم بوكر

Rate this post
2/5 - (1 bình chọn)
Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • 0914195266
 • 0914195266

  Các bài viết liên quan
  Amazon Brand Registry: Quy trình Đăng Ký Thương Hiệu cho Sản Phẩm

  Amazon Brand Registry: Quy trình Đăng Ký Thương Hiệu cho Sản Phẩm

  ContentsNhãn hiệu ở Trung QuốcĐại diện đăng ký nhãn hiệuNguyên tắc minh bạch Để tham gia Amazon Brand Registry, thương hiệu của bạn cần phải sở hữu một nhãn hiệu đã được đăng ký và đang hoạt động trong mỗi […]

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  ContentsNhãn hiệu ở Trung QuốcĐại diện đăng ký nhãn hiệuNguyên tắc minh bạch Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là bước đầu tiên khẳng định, xác lập quyền sở hữu của doanh nghiệp đối với sản phẩm, dịch vụ mà […]

  Đăng ký nhãn hiệu trên Amazon như thế nào trong năm 2023?

  Đăng ký nhãn hiệu trên Amazon như thế nào trong năm 2023?

  ContentsNhãn hiệu ở Trung QuốcĐại diện đăng ký nhãn hiệuNguyên tắc minh bạch Đăng ký nhãn hiệu trên Amazon là cách hiệu quả nhất ngăn chặn hành vi giả mạo cũng như hàng giả trên thị trường. Các doanh nghiệp […]

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  ContentsNhãn hiệu ở Trung QuốcĐại diện đăng ký nhãn hiệuNguyên tắc minh bạch Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một trong những hoạt động quan trọng nhất để khẳng định, xác lập quyền sở hữu các sản phẩm, dịch vụ […]

  Đăng ký nhãn hiệu cho quần áo

  Đăng ký nhãn hiệu cho quần áo

  ContentsNhãn hiệu ở Trung QuốcĐại diện đăng ký nhãn hiệuNguyên tắc minh bạch Đăng ký nhãn hiệu cho quần áo là dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tương đối phổ biến tại Việt Nam và thế giới do sản phẩm […]

  Facebook của chúng tôi