Đầu tư thương hiệu hiệu quả

Trong nền kinh tế toàn cầu, khi một doanh nghiệp được thành lập đồng nghĩa với một thương hiệu, nhãn hiệu gắn với doanh nghiệp được sử dụng trên thị trường. Vấn đề cơ bản khi là làm thế nào để thương hiệu của mình được người tiêu dùng sử dụng và biết đến.

Chiến lược đầu tư, phát triển kinh doanh là một trong những điều kiện tiên quyết đưa hình ảnh công ty đến gần hơn với người tiêu dùng.

Hiện nay INTERNET được coi là phương tiện giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu phù hợp với nội dung và mang lại hiệu quả . Vì vậy mà các công ty, các doanh nghiệp đầu tư rất lớn vào chiến lược này.

dau-tu-thuong-hieu

Khi phát triển thương hiệu trên Internet các doanh nghiệp cần lưu ý những vẫn đề gì và vai trò của Internet như thế nào ?

Những lưu ý khi sử dụng trang web:

–                    +)     Website là công cụ hỗ trợ kinh doanh, không phải là vật trang trí

–                     +)    Website doanh nghiệp không phải là một trang tin tức xã hội

–                      +)    Chú ý đăng ký tên miền và bảo vệ thương hiệu

–                      +)   Tên miền gắn chặt với thương hiệu

Phát triển thương hiệu qua website mang lại hiệu quả bởi vì:

Thứ nhất, Internet có khả năng tiếp thị trên quy mô toàn cầu không giới hạn không gian, thời gian. Sự bùng nổ của công nghệ thông tin, người tiêu dùng có thể tiếp cận internet mọi lúc mọi nơi bằng nhiều cách và phương tiện khác nhau.

Thứ hai, Internet có nhiều hình thức tiện lợi giúp nắm bắt thông tin về khách hàng, từ đó tiếp thị đến đúng đối tượng. Thông thường người tiêu dùng tìm hiểu sản phẩm, hàng hóa dịch vụ của các công ty, doanh nghiệp qua thông tin website, đây là cách tiếp cận nhanh nhất mà người tiêu dùng sử dụng.

Thứ ba, Internet cho phép truyền tải thông tin bằng nhiều phương tiện (hình ảnh, âm thanh, video…) nhằm truyền  cảm giác cho khách hàng về nhà cung cấp, sản phẩm, dịch vụ.

Ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển thông tin thương hiệu , việc đầu tiên đó là mỗi trang web cần phải quan tâm: tên thương hiệu  và đưòng dẫn có thể dẫn khách hàng đến trang web dễ dàng.

Ngoài ra tên miền cũng đóng vai trò quan trọng không kém bởi nó là yếu tố xác nhận thương hiệu. Tên miền nên gắn chặt với thương hiệu, nó có thể là tên giao dịch, tên sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên phải đảm bảo duy trì các giá trị đã cam kết của sản phẩm, dịch vụ của mình.

Một lưu ý nữa liên quan đến thương hiệu cũng cần được chú trọng là bảo hộ thương hiệu. Hiện nay tình trạng, sao chép, ăn cắp bản quyền thương hiệu rất phổ biến, điều đó ảnh hưởng lớn đến thương hiệu của mình, thực tế có nhiều doanh nghiệp chưa quan tâm đến việc bảo hộ nhãn hiệu( cơ sở cho các hoạt động thương hiệu).

Rate this post
Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • 0914195266
 • 0914195266

  Các bài viết liên quan
  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là bước đầu tiên khẳng định, xác lập quyền sở hữu của doanh nghiệp đối với sản phẩm, dịch vụ mà mình kinh doanh. Hiện nay số doanh nghiệp đươc thành lập ngày càng […]

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một trong những hoạt động quan trọng nhất để khẳng định, xác lập quyền sở hữu các sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp. Với số lượng doanh nghiệp trên thị trường ngày càng […]

  Đăng ký nhãn hiệu cho nông sản Việt Nam – Để nông sản Việt vươn mình ra thế giới

  Đăng ký nhãn hiệu cho nông sản Việt Nam – Để nông sản Việt vươn mình ra thế giới

  Sau đây, ASLAW xin giới thiệu toàn bộ quy trình đăng ký nhãn hiệu cho nông sản Việt Nam: Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nông sản Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng và sự đa […]

  Các lưu ý khi làm hợp đồng li xăng nhãn hiệu

  Các lưu ý khi làm hợp đồng li xăng nhãn hiệu

  Hợp đồng Li-xăng nhãn hiệu là việc chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu từ chủ nhãn hiệu sang một bên khác có nhu cầu trong một phạm vi không gian và thời gian nhất định. 1. Cơ sở pháp […]

  Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam mới nhất 2023

  Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam mới nhất 2023

  Đăng ký nhãn hiệu là cần thiết để độc quyền nhãn hiệu của tổ chức, cá nhân. Vậy Cần phải làm gì để đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thương hiệu độc quyền. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi […]

  Facebook của chúng tôi