Những lưu ý về quyền ưu tiên khi đăng ký nhãn hiệu

Quyền ưu tiên khi đăng ký nhãn hiệu là một trong những quyền quan trọng đối với chủ đơn. لعبة روليت مجانيه Khi chủ đơn đăng ký nhận được ngày ưu tiên sớm hơn thì những đơn đăng ký nộp sau sẽ không được chấp nhận. Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu sẽ được bảo hộ nếu đáp ứng đầy đủ các quy định, điều kiện mà pháp luật đặt ra. Từ đó, pháp luật sẽ bảo vệ quyền và lợi ích của chủ sở hữu đối với nhãn hiệu đã được công nhận bảo hộ.

Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên ?

– Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên được hiểu là trong trường hợp có nhiều đơn của nhiều người khác nhau đăng ký cùng các nhãn hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhau cho các sản phẩm, dịch vụ trùng nhau hoặc tương tự với nhau thì văn bằng bảo hộ chỉ có thể được cấp cho :

+ Đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hợp lệ có ngày ưu tiên đáp ứng đủ các điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ.

+ Đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hợp lệ có ngày nộp đơn sớm nhất trong số những đơn đáp ứng đủ các điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ. العاب بوكر  

– Trong trường hợp có nhiều đơn đăng ký cùng đáp ứng các điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ và cùng có ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn sớm nhất thì :

+ Văn bằng bảo hộ chỉ có thể được cấp cho một đơn duy nhất trong số các đơn đó theo sự thoả thuận của tất cả những người nộp đơn.

+ Trong trường hợp nếu không thoả thuận được thì tất cả các đơn đều bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Xác định ngày nộp đơn ?

Khi chủ sở hữu nhãn hiệu nộp đơn bảo hộ ,ngày nộp đơn của đơn của đơn thông thường là ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận ghi trong dấu nhận đơn đóng trên tờ khai.

Trong trường hợp đơn có khiếu nại quyết định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, ngày nộp đơn lúc này là ngày được ấn định tại công văn giải quyết khiếu nại. لعبة فلوس

Đơn tách có ngày nộp đơn là ngày của đơn ban đầu hoặc đơn tách có ngày ưu tiên là (các) ngày ưu tiên của đơn ban đầu.

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ không tiến hành thẩm định hình thức nên ngày nộp đơn đối với quốc tế có chỉ định Việt Nam xác định theo WIPO.

Trường hợp đơn quốc tế theo Nghị định thư chuyển đổi thành đơn quốc gia được thẩm định hình thức như đơn quốc gia, nếu đáp ứng quy định về hình thức thì ngày nộp đơn là ngày đã được Văn phòng quốc tế xác định.

Xác định ngày ưu tiên của đơn ?

Đơn không có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên thì đơn được coi là không có ngày ưu tiên.

Đơn có tài liệu hợp pháp chứng minh nộp trong thời hạn quy định và có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên thì ngày ưu tiên là ngày nêu trong yêu cầu nói trên.

Đơn sẽ không có ngày ưu tiên khi đơn yêu cầu hưởng quyền ưu tiên nhưng không có tài liệu chứng minh hoặc tài liệu chứng minh không hợp pháp.

Nếu một sản phẩm, dịch vụ đồng thời xuất hiện trong nhiều tài liệu chứng minh quyền ưu tiên thì ngày ưu tiên được ghi nhận cho sản phẩm, dịch vụ đó là ngày sớm nhất. Đơn yêu cầu ngày ưu tiên khác nhau được ghi nhận từng ngày ưu tiên cho những phần sản phẩm, dịch vụ tương ứng với tài liệu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

 Đơn yêu cầu ngày ưu tiên cho một sản phẩm, dịch vụ trong danh mục chỉ được ghi nhận ngày ưu tiên cho phần sản phẩm, dịch vụ tương ứng với tài liệu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.

Qua những thông tin trên có thể thấy rằng việc đăng ký nhãn hiệu kịp thời sẽ giúp chủ sở hữu nhãn hiệu có được nhiều quyền lợi. Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên có chuyên môn được công nhận và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh pháp luật liên quan đến Sở hữu trí tuệ, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo hộ thương nhiệu, ASLaw hân hạnh cung cấp cho quý khách dịch vụ hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam và quốc gia khác trên thế giới.

Rate this post
Rate this post
Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • 0914195266
 • 0914195266

  Các bài viết liên quan
  Amazon Brand Registry: Quy trình Đăng Ký Thương Hiệu cho Sản Phẩm

  Amazon Brand Registry: Quy trình Đăng Ký Thương Hiệu cho Sản Phẩm

  ContentsNguyên tắc nộp đơn đầu tiên ?Xác định ngày nộp đơn ?Xác định ngày ưu tiên của đơn ? Để tham gia Amazon Brand Registry, thương hiệu của bạn cần phải sở hữu một nhãn hiệu đã được đăng ký […]

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  ContentsNguyên tắc nộp đơn đầu tiên ?Xác định ngày nộp đơn ?Xác định ngày ưu tiên của đơn ? Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một trong những hoạt động quan trọng nhất để khẳng định, xác lập quyền sở […]

  Đăng ký nhãn hiệu cho nông sản Việt Nam – Để nông sản Việt vươn mình ra thế giới

  Đăng ký nhãn hiệu cho nông sản Việt Nam – Để nông sản Việt vươn mình ra thế giới

  ContentsNguyên tắc nộp đơn đầu tiên ?Xác định ngày nộp đơn ?Xác định ngày ưu tiên của đơn ? Sau đây, ASLAW xin giới thiệu toàn bộ quy trình đăng ký nhãn hiệu cho nông sản Việt Nam: Với điều […]

  Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nước hoa

  Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nước hoa

  ContentsNguyên tắc nộp đơn đầu tiên ?Xác định ngày nộp đơn ?Xác định ngày ưu tiên của đơn ? Nước hoa ngày nay đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong túi xách của các cô gái trong […]

  Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm bánh ngọt

  Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm bánh ngọt

  ContentsNguyên tắc nộp đơn đầu tiên ?Xác định ngày nộp đơn ?Xác định ngày ưu tiên của đơn ? Sau đây, ASLAW xin giới thiệu toàn bộ quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh ngọt: Được du […]

  Facebook của chúng tôi