Vai trò của thương hiệu đối với sự phát triển của doanh nghiệp

Mỗi một doanh nghiệp khi muốn phát triển hơn nữa trên lĩnh vực mình kinh doanh, cần phải xây dựng thương hiệu có sức ảnh hưởng đối với người tiêu dùng. Nó thể hiện cho hình ảnh của công ty đồng thời gây dấu ấn về chất lượng sản phẩm.

vai-tro-cua-thuong-hieu-doi-voi-su-phat-trien-cua-doanh-nghiep

Thương hiệu có vai trò quan trọng đối với cả khách hàng và bản thân các công ty được thể hiện trên nhiều khía cạnh. Thương hiệu giúp cho khách hàng và công ty có được các lợi ích sau:

 Đối với khách hàng:

– Thương hiệu giúp cho người tiêu dùng có thể biết được nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm/dịch vụ, quy trình nhiệm vụ cho nhà sản xuất sản phẩm, tạo lòng tin của người tiêu dùng về giá cả, chất lượng tiêu thụ.

-Người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được chi phí tìm kiếm, giảm rủi ro trong tiêu dùng khi biết được rõ xuất xứ của sản phẩm/dịch vụ.

-Bảo vệ lợi ích chính đáng cho người tiêu dùng.

-Thương hiệu được nhà nước bảo hộ, ngăn ngừa các sản phẩm hàng nhái, hàng giả, khuyến khích tâm lý tiêu dùng hàng có uy tín, thỏa mãn sự hài lòng của người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm.

Đối với công ty:

-Công ty có thể xây dựng được chỗ đứng của mình khi hình thành thương hiệu, doanh nghiệp đồng thời tuyên bố về sự có mặt trên thị trường và là cơ sở để phát triển doanh nghiệp.

-Thương hiệu là tài sản vô hình, góp phần quan trọng tăng thu lợi nhuận trong tương lai bằng những giá trị tăng thêm của hàng hóa.

-Thương hiệu giúp doanh nghiệp duy trì lượng khách hàng truyền thống và thu hút thêm các khách hàng tiềm năng.

-Giúp doanh nghiệp giảm chi phí cho các hoạt động xúc tiến thương mại, hoạt động marketing khi đã có một thương hiệu tên tuổi nhất định.

-Giúp doanh nghiệp có thể tăng được tính cạnh tranh đối với các đối thủ cạnh tranh trên cùng một thị trường.

Rate this post
Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • 0914195266
 • 0914195266

  Các bài viết liên quan
  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là bước đầu tiên khẳng định, xác lập quyền sở hữu của doanh nghiệp đối với sản phẩm, dịch vụ mà mình kinh doanh. Hiện nay số doanh nghiệp đươc thành lập ngày càng […]

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – Xu hướng 2023

  Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là một trong những hoạt động quan trọng nhất để khẳng định, xác lập quyền sở hữu các sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp. Với số lượng doanh nghiệp trên thị trường ngày càng […]

  Đăng ký nhãn hiệu cho nông sản Việt Nam – Để nông sản Việt vươn mình ra thế giới

  Đăng ký nhãn hiệu cho nông sản Việt Nam – Để nông sản Việt vươn mình ra thế giới

  Sau đây, ASLAW xin giới thiệu toàn bộ quy trình đăng ký nhãn hiệu cho nông sản Việt Nam: Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nông sản Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng và sự đa […]

  Các lưu ý khi làm hợp đồng li xăng nhãn hiệu

  Các lưu ý khi làm hợp đồng li xăng nhãn hiệu

  Hợp đồng Li-xăng nhãn hiệu là việc chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu từ chủ nhãn hiệu sang một bên khác có nhu cầu trong một phạm vi không gian và thời gian nhất định. 1. Cơ sở pháp […]

  Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam mới nhất 2023

  Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam mới nhất 2023

  Đăng ký nhãn hiệu là cần thiết để độc quyền nhãn hiệu của tổ chức, cá nhân. Vậy Cần phải làm gì để đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thương hiệu độc quyền. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi […]

  Facebook của chúng tôi