Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký nhãn hiệu tại Australia

Australia hay còn gọi là Úc là một quốc gia có diện tích đứng thứ 6 thế giới nhưng dân số khá ít nên mật độ dân cư thấp. Với nguồn tài nguyên giàu có, nền kinh tế của Australi a cũng rất phát triển. Vào năm 2012 chỉ số GDP bình quân đầu người đứng thứ 5 thế giới. Đây là một nền kinh tế phát triển, chủ thể kinh doanh muốn đầu tư phát triển ở đây khả năng cạnh tranh là rất lớn. Để tạo sự khác biệt cũng như dấu ấn đầu tiên, chủ thể kinh doanh cần phải tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia này.

1. Đăng ký nhãn hiệu tại Australia mục đích để làm gì?

Một nhãn hiệu đã được công nhận và cấp bằng độc quyền sẽ cung cấp cho chủ sở hữu rất nhiều quyền lợi liên quan. Cụ thể là độc quyền sử dụng, cho phép người khác sử dụng hay thậm chí bán đi nhãn hiệu đó. Đây cũng là một công cụ tiếp thị có giá trị vì giá trị nhãn hiệu thương mại của chủ thể kinh doanh tăng lên cùng với sự thành công trong kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Thế nào là nhãn hiệu ở Australia

Nhãn hiệu thương mại của doanh nghiệp, thường được gọi là thương hiệu, là bản sắc của doanh nghiệp. Đó là cách bạn thể hiện cho khách hàng biết bạn là ai.

Nhãn hiệu có thể là logo công ty của bạn, tiếng leng keng bạn sử dụng trong quảng cáo, tên doanh nghiệp của bạn được vẽ bên hông xe tải hoặc biển hiệu hoặc bao bì của bạn.

Một nhãn hiệu cũng có thể là: từ (trong một phông chữ đơn giản hoặc một phông chữ ‘ưa thích’); cụm từ; lá thư; con số; Logo; hình ảnh; khía cạnh của bao bì; hoặc kết hợp những điều trên …

Như vậy có thể thấy tại Australia, chủ sở hữu có thể mang âm thanh hay mùi hương đi đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ liên quan mà mình kinh doanh.

3. Cần phân biệt nhãn hiệu với tên công ty, tên doanh nghiệp và tên miền ở Australia

Chủ thể kinh doanh khi muốn đăng ký nhãn hiệu tại Australia thường sẽ có thể hiểu sai giữa các khái niệm nhãn hiệu, tên công ty và tên doanh nghiệp, tên miền.

Nhãn hiệu: khi chủ thể kinh doanh đăng ký nhãn hiệu, Intellectual property (IP) Australia- cơ quan đăng ký về sở hữu trí tuệ của Australia sẽ cấp cho chủ sở hữu giấy chứng nhận đối với nhãn hiệu đó. Chủ sở hữu độc quyền sử dụng nhãn hiệu của mình, thực hiện mọi hành vi pháp lý liên quan nếu có ai đó xâm phạm đến nhãn hiệu của mình, ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu của mình.

Tên công ty và tên doanh nghiệp: khi chủ thể kinh doanh muốn đăng ký tên công ty hoặc tên doanh nghiệp của mình thì sẽ phải tìm đến Ủy ban chứng khoán và đầu tư Australia (ASIC). Cơ quan này sẽ có ngăn chặn những doanh nghiệp khác sử dụng cùng tên hoặc tương tự với tên công ty, tên doanh nghiệp đã được đăng ký trước đó.

Tên miền: được phát hành bởi các công ty internet tư nhân và được đăng ký bởi .au Domain Administration. Mục đích của một tên miền là chỉ bảo mật URL web.

Trên đây là một số vấn đề cơ bản, nhằm giúp chủ thể kinh doanh hiểu sơ bộ được việc đăng ký nhãn hiệu ở Australia.

 

 

Rate this post
Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • 0914195266
 • 0914195266

  Các bài viết liên quan
  Amazon Brand Registry: Quy trình Đăng Ký Thương Hiệu cho Sản Phẩm

  Amazon Brand Registry: Quy trình Đăng Ký Thương Hiệu cho Sản Phẩm

  Contents1. Đăng ký nhãn hiệu tại Australia mục đích để làm gì?2. Thế nào là nhãn hiệu ở Australia3. Cần phân biệt nhãn hiệu với tên công ty, tên doanh nghiệp và tên miền ở Australia Để tham gia Amazon […]

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

  Contents1. Đăng ký nhãn hiệu tại Australia mục đích để làm gì?2. Thế nào là nhãn hiệu ở Australia3. Cần phân biệt nhãn hiệu với tên công ty, tên doanh nghiệp và tên miền ở Australia Được biết đến như […]

  Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

  Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

  Contents1. Đăng ký nhãn hiệu tại Australia mục đích để làm gì?2. Thế nào là nhãn hiệu ở Australia3. Cần phân biệt nhãn hiệu với tên công ty, tên doanh nghiệp và tên miền ở Australia Ngày nay, khi mà […]

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

  Contents1. Đăng ký nhãn hiệu tại Australia mục đích để làm gì?2. Thế nào là nhãn hiệu ở Australia3. Cần phân biệt nhãn hiệu với tên công ty, tên doanh nghiệp và tên miền ở Australia Đơn đăng ký nhãn […]

  Đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

  Đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

  Contents1. Đăng ký nhãn hiệu tại Australia mục đích để làm gì?2. Thế nào là nhãn hiệu ở Australia3. Cần phân biệt nhãn hiệu với tên công ty, tên doanh nghiệp và tên miền ở Australia Nhật Bản là một […]

  Facebook của chúng tôi