Đăng ký nhãn hiệu tại Nigeria

Posted by A&S on 25-11-2019

Nigeria, có tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Nigeria (phiên âm Tiếng Việt: Ni-giê-ri-a) là một quốc gia thuộc khu vực Tây Phi và cũng là nước đông dân nhất tại châu Phi với dân số đông thứ 7 trên thế giới. Nigeria là một nước đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế tiến nhanh tới nhóm các nước có thu nhập trung bình. Chủ thể muốn mở rộng thị trường sang nước này, trước tiên phải lưu ý tới vấn đề bảo hộ thương hiệu của mình để nhằm khẳng định mình trên một thị trường mới. Bài viết đề cập đến một số vấn đề cơ bản khi đăng ký nhãn hiệu tại Nigeria.

1, Nhãn hiệu tại Nigeria là gì?

Nhãn hiệu tại Nigeria là một biểu tượng hoặc một dấu hiệu phân biệt hàng hóa và dịch vụ của một doanh nghiệp với một doanh nghiệp khác. Chủ sở hữu có thể đăng ký nhãn hiệu của mình dưới tên, logo, slogan, tên miền, hình dạng, màu sắc hoặc âm thanh.

Điều này có thể bảo vệ hợp pháp nhãn hiệu của chủ sở hữu khỏi bị đối thủ sử dụng. Nhãn hiệu phải sử dụng cho hàng hóa và dịch vụ tương ứng.

Một nhãn hiệu cung cấp sự bảo vệ cho chủ sở hữu nhãn hiệu bằng cách đảm bảo quyền độc quyềnsử dụng nó để xác định hàng hóa hoặc dịch vụ hoặc ủy quyền cho người khác sử dụng nó để thương mại hóa nhãn hiệu.

2, Tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu tại Nigeria

Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký.

Danh mục sản phẩm mang nhãn hiệu (bằng tiếng Việt và tiếng Anh).

Thông tin người nộp đơn (bằng tiếng Việt và tiếng Anh).

Tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên (nếu có);

Giấy ủy quyền.

3, Thời gian đăng ký nhãn hiệu tại Nigeria.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu tại Nigeria có thể kéo dài từ 14-18 tháng

Nhãn hiệu của chủ sở hữu sẽ được bảo hộ 10 năm kể từ ngày nộp đơn và sau 10 năm chủ sở hữu phải tiến hành gia hạn nhãn hiệu. Mỗi lần gia hạn được 10 năm.

Như vậy có thể thấy nhãn hiệu của chủ sở hữu nếu đăng ký thành công sẽ có thời gian được bảo hộ vĩnh viễn nếu liên tục gia hạn mỗi 10 năm sử dụng.

4, Đăng ký nhãn hiệu tại Nigeria thông qua đại diện Sở hữu công nghiệp

Trước khi tiến hành bảo hộ nhãn hiệu, chủ sở hữu nên tìm đến các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp. Tại đây đại diện sẽ cùng với chủ sở hữu lên ý tưởng về nhãn hiệu sao cho phù hợp với những yêu cầu của pháp luật Nigeria. Ngoài ra, về khả năng thương mại hóa của nhãn hiệu mà chủ sở hữu cần bảo hộ, phí liên quan đến quá trình đăng ký cũng như duy trì hiệu lực văn bằng.

Mọi thủ tục liên quan đến việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sẽ được đại diện thực hiện thông qua hình thức ủy quyền. Chủ sở hữu chỉ cần trả phí, cung cấp thông tin đầy đủ mà không phải tốn quá nhiều công sức trong việc tìm hiểu những vấn đề khác liên quan.

Như vậy, trong quá trình đăng ký nhãn hiệu tại Nigeria, cá nhân, tổ chức sẽ cần biết những điểm cơ bản trên để hiểu hơn về đăng ký nhãn hiệu tại Nigeria.

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

  • Đỗ Bá Thích
  • (+84)972817669
  • (+84)972817669

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

Đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc là một việc làm hết sức quan trọng. Trung Quốc là một thị trường lớn trên thế giới hiện nay. Với dân số đông và diện tích rộng lớn, Trung Quốc vươn lên […]

Tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ

Các tài liệu cần thiết được quy định tại Luật nhãn hiệu 1999 của Ấn Độ (Đã được sửa đổi) 1. Tài liệu bắt buộc khi đăng ký nhãn hiệu tại ấn độ: Tờ khai nhãn hiệu đăng ký nhãn […]

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đài Loan

Đài Loan là một hòn đảo nhỏ nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương; Đài Loan được biết đến không chỉ như một trong những điểm đến du lịch lí tưởng với cảnh quan thiên nhiên đẹp và đa […]

Đăng ký nhãn hiệu tại Cu-ba

Cuba (phiên âm tiếng Việt là Cu ba) hay còn gọi là Cộng hòa Cu ba là một quốc gia nằm ở nằm ở phía bắc Vùng Caribe. Cu ba là một thị trường tiềm năng trong khu vực này với nền kinh […]

Một số lưu ý về Luật Nhãn hiệu mới tại Myanmar

Luật Nhãn hiệu mới của Myanmar đã chính thức được thông qua và có hiệu lực từ năm 2020. Myanmar sẽ có rất nhiều thay đổi trong việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Dưới đây là những lưu ý quan […]

Facebook của chúng tôi