Đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

Posted by A&S on 25-3-2020

Đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc là một việc làm hết sức quan trọng. Trung Quốc là một thị trường lớn trên thế giới hiện nay. Với dân số đông và diện tích rộng lớn, Trung Quốc vươn lên top đầu thế giới với nền kinh tế của mình. Các doanh nghiệp muốn bước vào thị trường này không thể bỏ qua các biện pháp để bảo vệ thương hiệu của mình.. Nắm được tầm quan trọng của vấn đề này, bài viết này xin cung cấp những kiến thức sơ bộ về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Trung Quốc (hay còn gọi là đăng ký thương hiệu tại Trung Quốc và bảo hộ thương hiệu tại Trung Quốc)

1,  Thế nào là nhãn hiệu tại Trung Quốc?

Một nhãn hiệu là một dấu hiệu có khả năng phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ được sản xuất hoặc cung cấp bởi một doanh nghiệp này với những doanh nghiệp khác.

2, Những đối tượng, chủ thể nào có quyền đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc (đăng ký thương hiệu tại Trung Quốc và bảo hộ thương hiệu tại Trung Quốc)?

Nhìn chung, bất kỳ ai có ý định sử dụng một nhãn hiệu thương mại hoặc được sử dụng bởi các bên thứ ba thì đều có thể đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia này.

Như vậy, một cá nhân hoặc pháp nhân sẽ có quyền đăng ký nhãn hiệu ở Trung Quốc

3, Đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc (đăng ký thương hiệu tại Trung Quốc và bảo hộ thương hiệu tại Trung Quốc) ở cơ quan nào?

Trung Quốc có cơ quan riêng chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến nhãn hiệu nói riêng và sở hữu trí tuệ nói chung. Cơ quan  này chính là Tổng Cục quản lý sở hữu trí tuệ Trung Quốc (CNIPA)

4, Tại sao đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc (đăng ký thương hiệu tại Trung Quốc và bảo hộ thương hiệu tại Trung Quốc) có nhiều ưu điểm vượt trội so với đăng ký thông  qua con đường quốc tế?

Về cơ bản, nộp đơn yêu cầu đăng ký một nhãn hiệu mới theo con đường quốc gia thay vì thông qua hệ thống Madrid tại Trung Quốc được khuyến nghị thực hiện bởi những lý do sau đây:

– Chi phí đăng ký quốc tế chỉ định Trung Quốc theo hệ thống Madrid có thể gấp ba đến bốn lần chi phí phải trả cho trường hợp đăng ký theo con đường quốc gia;

– Quan trọng hơn, thời gian khiếu nại một quyết định từ chối là rất khác biệt giữa hai con đường nêu trên. CTMO( trụ sở thương hiệu Trung Quốc) yêu cầu chủ đơn phải nộp đơn khiếu nại chỉ trong vòng 15 ngày (không thể gia hạn) kể từ ngày nhận được thông báo từ chối.

– Việc phân loại hàng hóa/ dịch vụ mang nhãn hiệu xin đăng ký, nếu được nộp qua con đường quốc gia, sẽ được tư vấn chính xác. 

– Ngoài ra, một đơn đăng ký nhãn hiệu nộp theo hình thức quốc gia sẽ được cấp văn bằng bảo hộ, trong khi đó một đơn đăng ký nhãn hiệu qua hệ thống Madrid sẽ không được cấp văn bằng bảo hộ mà chỉ được thay thế bằng một tuyên bố bảo hộ nhãn hiệu.

Bên cạnh đó, Quý khách hàng cũng có thể tham khảo Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam của Bảo Hộ Thương Hiệu tại đây.

LIÊN HỆ với Luật sư để được hướng dẫn đăng ký :

Bảo Hộ Thương HiệuDịch vụ đăng ký nhãn hiệuDịch vụ dăng ký thương hiệu

Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

  • Đỗ Bá Thích
  • (+84)972817669
  • (+84)972817669

Các bài viết liên quan

What is trademark in Philippines

What is trademark in Philippines If you’re a business, distinguishing your goods or services from others gives you a competitive edge. Learn more about trademarks, how to apply for protection, and how to manage them. The following together learn about […]

5 lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Philippines

Bất cứ thủ tục hành chính nào cũng đều có một quy trình cụ thể. Nắm rõ được quy trình ấy thì khi thực hiện bạn mới có thể đạt được hiệu quả mà mình mong muốn. Đăng ký nhãn […]

Tài liệu cần thiết để đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ

Các tài liệu cần thiết được quy định tại Luật nhãn hiệu 1999 của Ấn Độ (Đã được sửa đổi) 1. Tài liệu bắt buộc khi đăng ký nhãn hiệu tại ấn độ: Tờ khai nhãn hiệu đăng ký nhãn […]

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đài Loan

Đài Loan là một hòn đảo nhỏ nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương; Đài Loan được biết đến không chỉ như một trong những điểm đến du lịch lí tưởng với cảnh quan thiên nhiên đẹp và đa […]

Đăng ký nhãn hiệu tại Cu-ba

Cuba (phiên âm tiếng Việt là Cu ba) hay còn gọi là Cộng hòa Cu ba là một quốc gia nằm ở nằm ở phía bắc Vùng Caribe. Cu ba là một thị trường tiềm năng trong khu vực này với nền kinh […]

Facebook của chúng tôi