Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Macao

Posted by A&S on 25-11-2019

Sau khi tìm hiểu về tài liệu cho thủ tục đăng kí nhãn hiệu, bước tiếp theo bạn cần biết đó là quy trình đăng kí nhãn hiệu tại Macao. Việc đơn đăng kí sẽ được đánh giá qua hai bước: thẩm định hình thức và thẩm định nội dung.

 1. Thủ tục đăng kí nhãn hiệu tại Macao

Nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, chủ đơn cần phải cung cấp các thông tin liên quan đến quốc gia, ngày, và số đơn nộp trước đó. Trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp đơn, tài liệu về quyền ưu tiên phải được nộp.

Cơ quan sở hữu trí tuệ sẽ xử lý đơn nhanh nhất là 7 tháng. Trong trường hợp không có thiếu sót hoặc căn cứ từ chối từ cơ quan hoặc bên thứ ba.

Kể từ ngày nhân được các thông tin cần thiết, công ty chúng tôi sẽ cần 1 ngày làm việc để soạn thảo và nộp đơn đến cơ quan sở hữu trí tuệ Macao.

 1. Thẩm định hình thức

Quá trình thẩm định hình thức sẽ diễn ra trong 1 tháng kể từ ngày tiếp nhận đơn đăng ký. Mục địch của quá trình thẩm định này để kiểm tra các tài liệu cần thiết cũng như làm rõ sản phẩm và dịch vụ.

 1. Nộp tài liệu bổ sung

Nếu hồ sơ thiếu tài liệu cần thiết, chủ đơn sẽ nhận được thông báo. Đơn sẽ được bổ sung hoặc sửa trong thời hạn kèm thông báo. Nếu không được thông báo, chủ đơn sẽ có tối đa 3 tháng kể từ ngày nộp đơn để sửa chữa bổ sung.

 1. Chấp nhận đơn

Nếu hồ sơ đăng ký đã đủ, yêu cầu của chủ đơn sẽ được công khai vào thứ 4 đầu tiên, 2 tháng sau ngày nộp đơn.

 1. Phản đối đơn

Bất kì chủ thể nào nộp đơn phản đối. Thời hạn là 2 tháng sau ngày công bố đơn tại bảng tin của cơ quan sở hữu trí tuệ.

Bản sao của đơn phản đối sẽ được gửi đến chủ đơn nhãn hiệu được đăng ký. Người nộp đơn sẽ phản hồi bằng văn bản. Thời hạn trả lời là 1 tháng. Hai bên sẽ nộp bằng chứng cho việc nộp đơn hoặc phản đối đơn trong khoảng thời gian nhất định. Khi hết thời hạn, cơ quan sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định. Sau đó sẽ ra quyết định công nhận hoặc không công nhận.

 1. Thông báo kết quả thẩm định

Nếu không có phản đối đơn đăng ký, cơ quan sở hữu trí tuệ sẽ soạn thông báo kết quả thẩm định. Thời hạn là 6 tháng từ ngày công khai trên trang thông tin.

 1. Công nhân sự bảo hộ

Quyết định sẽ được công khai trên bảng thông tin vào thứ thứ 4 đầu tiên của tháng. Việc công khai bao gồm số đơn và tên chủ đơn.

 1. Từ chối đơn đăng ký

Nếu hồ sơ đăng ký không theo quy định của luật sở hữu công nghiệp Macao, cơ quan sở hữu trí tuệ sẽ công khai quy định từ chối đơn đăng ký trên bảng tin. Việc kháng cáo quyết định sẽ được nộp tới tòa án sở thẩm, 1 tháng kể từ ngày đăng ký.

Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • (+84)972817669
 • (+84)972817669

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhãn hiệu tại Cu-ba

Cuba (phiên âm tiếng Việt là Cu ba) hay còn gọi là Cộng hòa Cu ba là một quốc gia nằm ở nằm ở phía bắc Vùng Caribe. Cu ba là một thị trường tiềm năng trong khu vực này với nền kinh […]

Một số lưu ý về Luật Nhãn hiệu mới tại Myanmar

Sau một thời gian dài đề xuất và thảo luận, đến nay Luật Nhãn hiệu mới của Myanmar đã chính thức được thông qua và có hiệu lực từ năm 2020. Với Đạo luật mới này, Myanmar sẽ có rất […]

Đăng ký nhãn hiệu tại Nga

Rusia (Nga) hay còn gọi là Liên bang Nga bao gồm 83 thực thể liên bang, giáp biên giới với rất nhiều quốc gia và là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới. Nga là một cường quốc kinh […]

Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Macao

Trước đăng ký nhãn hiệu tại Macao, bạn cần lưu ý những thông tin sau: Đăng ký nhãn hiệu Đơn đăng kí nhãn hiệu được nộp trên một nhóm. Những nhóm tăng thêm cho cùng một nhãn hiệu sẽ được […]

 Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Nigeria

Khi đăng ký nhãn hiệu tại Nigeria, cá nhân, tổ chức không thể tránh khỏi thiếu xót về hình thức, nội dung, quá trình đăng ký,… . Bài viết này chúng tôi xin đưa ra những lưu ý về việc […]

Facebook của chúng tôi