Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào

    Việc mang thương hiệu ra khỏi lãnh thổ Việt Nam ra khỏi thế giới nói chung, ở đây chúng ta đề cập đến Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nói riêng đang ngày một gia tăng. Vì vậy có thể thấy việc quan trọng đầu tiên mỗi cá nhân, tổ chức muốn mở rộng thị trường sang nước bạn Lào đó là việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Lào. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về quá trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào được thực hiện ra sao.

1.Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào

    Cá nhân tổ chức có nhu cầu tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào cần nắm được quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu.

    Có thể thấy quá trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào cũng khá tương đồng như Việt Nam, quá trình xử lý đơn của Lào được thực hiện qua 03 bước sau :

+ Bước 1: Thẩm định hình thức.

    Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ.

    Thời gian thẩm định hình thức là : 01 tháng kể từ ngày nộp đơn

+ Bước 2: Thẩm định nội dung

    Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ.

    Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là: 06 tháng kể từ ngày công bố đơn.

+ Bước 3: Thời gian cấp bằng

    Thời hạn cấp văn bằng bảo hộ là : 02 tháng.

2. Gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Sau khi xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào và được cấp văng bằng bảo hộ thì văn bằng bảo hộ sẽ có hiệu lực  10 năm kể từ ngày nộp đơn và được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm.

    Có thể thấy khoảng thời gian 10 năm là tương đối dài đối với mỗi chủ sở hữu và đó cũng là khoảng thời gian mà nhiều nhãn hiệu đã tích lũy thêm được rất nhiều giá trị như : sự ấn tượng về nhãn hiệu hàng hóa của mình, sự phân biệt của người tiêu cùng đối với thương hiệu, nhãn hiệu của chủ sở hữu đối với sản phẩm dịch vụ gắn liền.

    Tuy nhiên chủ sở hữu có thể quên đi nghĩa vụ phải trả một khoản phí để gia hạn nhãn hiệu của mình theo quy định Luật Sở hữu Trí tuệ tại Lào. Nếu chủ sở hữu không thực hiện việc gia hạn, kể cả trường hợp vô ý quên thời hạn phải nộp phí, thì nhãn hiệu đó không còn là của chủ sở hữu khi đã quá thời hạn nộp phí gia hạn.

    Vì vậy, nhằm tránh những vấn đề như vậy, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể sử dụng dịch vụ đăng ký thông qua các đại diện của Cục Sở hữu Trí tuệ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • 0914195266
 • 0914195266

  Các bài viết liên quan
  Amazon Brand Registry: Quy trình Đăng Ký Thương Hiệu cho Sản Phẩm

  Amazon Brand Registry: Quy trình Đăng Ký Thương Hiệu cho Sản Phẩm

  Contents1.Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào2. Gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Để tham gia Amazon Brand Registry, thương hiệu của bạn cần phải sở hữu một nhãn hiệu đã […]

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

  Contents1.Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào2. Gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Được biết đến như một trong những quốc gia thịnh vượng nhất khu vực châu Á với nguồn […]

  Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

  Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

  Contents1.Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào2. Gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Ngày nay, khi mà nền kinh tế của một đất nước cũng như cả thế giới đang phát […]

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

  Contents1.Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào2. Gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản trải qua quá trình thẩm định kéo dài giống như […]

  Đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

  Đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

  Contents1.Quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào2. Gia hạn hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Nhật Bản là một quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ và là […]

  Facebook của chúng tôi