Gia hạn nhãn hiệu tại Mỹ

Các lợi ích về bảo hộ của một nhãn hiệu tại Mỹ đi kèm với một loạt trách nhiệm về quyền sở hữu. Một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của chủ sở hữu nhãn hiệu là duy trì và gia hạn nhãn theo những khoảng thời gian bắt buộc do Văn phòng Sáng chế & Nhãn hiệu Mỹ quy định.

Khi bạn đăng ký nhãn hiệu lần đầu, điều quan trọng cần lưu ý là thời điểm gia hạn đầu tiên là 05 năm sau ngày đăng ký. Yếu tố khó ở đây là độ dài của thời gian. Vì đây không phải là yêu cầu hàng năm nên rất dễ bị quên khi đến thời hạn gia hạn. Hơn nữa, USPTO sẽ không có bất kỳ tài liệu nào để nhắc nhở chủ sở hữu khi nhãn hiệu của họ đến hạn gia hạn. Chủ sở hữu có trách nhiệm phải gia hạn nhãn hiệu của mình đúng thời hạn. Nếu quá thời hạn, nhãn hiệu đã đăng ký của bạn sẽ bị hủy bỏ mà không cần thông báo. Khi đó, nếu muốn nhãn hiệu tiếp tục được bảo hộ, bạn sẽ phải thực hiện lại toàn bộ quy trình đăng ký nhãn hiệu.

Để không gặp phải tình huống trên, hãy cùng ASLaw tìm hiểu câu hỏi “khi nào” và “tại sao” về việc gia hạn nhãn hiệu tại Mỹ tại bài viết này.

Tiến trình Gia hạn Nhãn hiệu tại Mỹ 

Thời hạn gia hạn là một trong những điều quan trọng nhất một chủ sở hữu nhãn hiệu đã đăng ký cần phải ghi nhớ. Việc bỏ lỡ thời hạn này sẽ trực tiếp dẫn đến việc nhãn hiệu bị huỷ bỏ mà không có bất kỳ thông báo nào. Dưới đây là những mốc thời gian quan trọng dành cho chủ sở hữu nhãn hiệu đã đăng ký tại Mỹ:

 • Nộp đơn gia hạn lần đầu: năm thứ 5 kể từ ngày đăng ký (ngày đăng ký lần đầu).

Trong khoảng thời gian từ năm thứ 5 kể từ ngày đăng ký nhãn hiệu lần đầu tiên, bạn sẽ phải nộp một tuyên bố tiếp tục sử dụng nhãn hiệu (bạn có thể nộp đơn gia hạn nhãn hiệu từ trong khoảnh thời gian từ năm thúe 5 đến năm thứ 6 từ ngày đăng ký, tuy nhiên, do tầm quan trọng của việc duy trì và gia hạn nhãn hiệu ASLaw khuyên bạn nộp càng sớm càng tốt). Bạn sẽ phải một tuyên bố sử dụng để chứng minh rằng nhãn hiệu của bạn đang được sử dụng, một mẫu nhãn hiệu minh họa việc sử dụng đó trên thị trường (giống với mẫu bạn đã nộp trong đơn đăng ký ban đầu) và các thông tin cần thiết về chủ sở hữu nhãn hiệu, cũng như phí do USPTO quy định.

 • Nộp đơn gia hạn lần thứ hai: 09 – 10 năm kể từ ngày đăng ký (ngày đăng ký lần đầu)

Lần nộp đơn thứ hai này chính là việc gia hạn toàn bộ nhãn hiệu lần đầu tiên tại Mỹ bạn (khác với việc duy trì nhãn hiệu tại năm thứ 5). Bạn sẽ nộp lại một tuyên bố sử dụng nhãn hiệu và mẫu nhãn hiệu minh họa về việc tiếp tục sử dụng nhãn hiệu của bạn trong thương mại, cùng với một đơn đăng ký gian hạn nhãn hiệu và phí gia hạn riêng để kéo dài tuổi thọ nhãn hiệu của bạn thêm mười năm.

Thời hạn của lần nộp đơn thứ hai này sẽ rơi vào khoảng thời gian từ năm thứ 9 đến năm thứ 10 kể từ ngày đăng ký. Một lần nữa, giống như với lần nộp đơn đầu tiên, ASLaw khuyên bạn nộp đơn càng sớm càng tốt để ngăn chặn bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào ngoài tầm kiểm soát của bạn mà có thể dẫn đến việc hủy bỏ nhãn hiệu.

 • Hồ sơ gia hạn lần thứ ba và tiếp theo: Gia hạn một lần trong mỗi 10 năm

Căn cứ vào quy định trong Bộ luật Nhãn hiệu Mỹ về thời hạn nộp đơn gia hạn nhãn hiệu

Ҥ 2.182 Time for filing renewal application.

An application for renewal must be filed within one year before the expiration date of theregistration, or within the six-month grace period after the expiration date of the registration. If norenewal application is filed within this period, the registration will expire.”

Như vậy, thời hạn của nhãn hiệu đã đăng ký ở Mỹ là mười năm kể từ ngày đăng ký và có thể được gia hạn sau mười năm miễn là nhãn hiệu đó được sử dụng trong thương mại. Đơn xin gia hạn phải được nộp trong vòng 01 năm trước ngày hết hạn hoặc trong vòng 06 tháng sau ngày hết hạn. Chủ sở hữu phải gửi kèm các mẫu sử dụng thực tế và tuyên bố sử dụng/tuyên bố không sử dụng có lý do để được gia hạn đăng ký nhãn hiệu.

Tại sao cần phải Gia hạn Nhãn hiệu? لعبة روليت اون لاين

USPTO cung cấp các biện pháp bảo vệ rộng rãi và mạnh mẽ cho các nhãn hiệu đã đăng ký. موقع رياضي Mục đích của thủ tục gia hạn là duy trì tính toàn vẹn của hệ thống nhãn hiệu và đảm bảo rằng các lợi ích của nhãn hiệu đang được sử dụng như dự định (sử dụng tích cực, đúng cách, chủ động kiểm soát nhãn hiệu, ngăn chặn pha loãng hoặc suy yếu nhãn hiệu). Đồng thời, việc duy trì và gia hạn nhãn hiệu tại mỹ giúp cân bằng giữa việc bảo vệ chủ sở hữu hợp pháp và đảm bảo quyền tự do cạnh tranh trên thị trường bằng cách ngăn chặn việc “tích trữ” nhãn hiệu hoặc ngăn chặn việc một cá nhân/tổ chức cố tình ngăn người khác sử dụng các nhãn hiệu không được sử dụng trong thương mại. Thời hạn gia hạn đảm bảo rằng các nhãn hiệu không còn được sử dụng trong thương mại sẽ được cá nhân/tổ chức khác sử dụng. قوانين الروليت

Các lưu ý khác về Gia hạn nhãn hiệu Mỹ

Nếu bạn sở hữu nhãn hiệu cho một sản phẩm hoặc dịch vụ ở nhiều quốc gia, bạn cần phải nhớ quy định về việc gia hạn nhãn hiệu tại từng quốc gia. Việc gia hạn nhãn hiệu của Mỹ có thể có quy trình và ngày hết hạn khác với các quốc gia khác. Ngay cả khi bạn đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua Nghị định thư Madrid cho dù bạn đang ở Mỹ hay quốc gia khác. Madrid chỉ có nhiệm vụ giúp bạn nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đến Cơ quan nhãn hiệu của mỗi quốc gia và thông báo kết quả đăng ký nhãn hiệu cho bạn, sau đó, trách nhiệm ghi nhớ và tuân thủ các quy định và thời hạn gia hạn đối với mỗi Cơ quan nhãn hiệu thuộc về bạn.

Rate this post
Rate this post
Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

 • Đỗ Bá Thích
 • 0914195266
 • 0914195266

  Các bài viết liên quan
  Amazon Brand Registry: Quy trình Đăng Ký Thương Hiệu cho Sản Phẩm

  Amazon Brand Registry: Quy trình Đăng Ký Thương Hiệu cho Sản Phẩm

  ContentsTiến trình Gia hạn Nhãn hiệu tại Mỹ Tại sao cần phải Gia hạn Nhãn hiệu? لعبة روليت اون لاينCác lưu ý khác về Gia hạn nhãn hiệu Mỹ Để tham gia Amazon Brand Registry, thương hiệu của bạn cần phải […]

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Brunei

  ContentsTiến trình Gia hạn Nhãn hiệu tại Mỹ Tại sao cần phải Gia hạn Nhãn hiệu? لعبة روليت اون لاينCác lưu ý khác về Gia hạn nhãn hiệu Mỹ Được biết đến như một trong những quốc gia thịnh vượng nhất […]

  Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

  Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

  ContentsTiến trình Gia hạn Nhãn hiệu tại Mỹ Tại sao cần phải Gia hạn Nhãn hiệu? لعبة روليت اون لاينCác lưu ý khác về Gia hạn nhãn hiệu Mỹ Ngày nay, khi mà nền kinh tế của một đất nước cũng […]

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

  ContentsTiến trình Gia hạn Nhãn hiệu tại Mỹ Tại sao cần phải Gia hạn Nhãn hiệu? لعبة روليت اون لاينCác lưu ý khác về Gia hạn nhãn hiệu Mỹ Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản trải qua quá trình […]

  Đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

  Đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản

  ContentsTiến trình Gia hạn Nhãn hiệu tại Mỹ Tại sao cần phải Gia hạn Nhãn hiệu? لعبة روليت اون لاينCác lưu ý khác về Gia hạn nhãn hiệu Mỹ Nhật Bản là một quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa […]

  Facebook của chúng tôi