Gái xinh và độc quyền thương hiệu

Posted by A&S Law on 20-7-2019

Gái xinh và độc quyền thương hiệu không hẹn mà gặp có rất nhiều điều tương đồng thú vị để bàn.

1. Nhiễu loạn tên gọi

Con gái theo thơi gian, chịu sự tương tác của nhiều yếu tố sẽ có các tên gọi khác nhau về chất như: con gái, phụ nữ/đàn bà. Nhiều người không phân biệt được nên thường lẫn lộn trong cách gọi. Cũng như vậy, nhãn hiệu qua thương trường trở thành thương hiệu, tuy nhiên vẫn thường xuyên có sự nhầm lẫn giữa hai cụm từ này. Ở đây thể theo sự hiểu biết của số đông xin quy nhãn hiệu thành tên gọi thương hiệu.

2. Có nét riêng

Theo thời thượng, Gái xinh giờ phải có nick name và không được đụng hàng, em nào đến sau phải tránh dùng các nick name mà gái xinh trước đó đã dùng.

Áp dụng nguyên tắc tương tự, thương hiệu muốn được xem xét cấp độc quyền phải có tên gọi riêng cụ thể và không được trùng hoặc gần giống với thương hiệu tồn tại trước đó.

3. Càng đẹp càng khó sở hữu

Gái xinh thì nhiều anh tăm tia và vì thế nhiều lựa chọn. Các anh thao hồ mà mất thời gian theo đuổi, sở hữu được nàng đâu thể nhanh chóng và dễ dàng.

Thương hiệu hay và hấp dẫn cũng theo một nguyên tắc. Thông thường một thương hiệu như vậy là đối tượng ngắm nghía của nhiều người nên khiến cho việc sở hữu độc quyền tương đối khó và thời gian xem xét được cũng mất thời gian dài.

Duy chỉ có một sự khác biết là trong khi việc nàng sẽ ngả về ai không phụ thuộc vào ai đến tán trước, tán sau thì thương hiệu sẽ thuộc về ai đơn nộp cấp quyền sớm nhất.

4. Giấy phép thông hành

Bạn sẽ chẳng có vẹo gì mà ngăn cản gái xinh của mình đi cùng anh khác nếu như không kéo nàng ra phường để cộp vào tờ giấy thông hành màu hồng. Từ đó nàng thuộc về bạn.

Thương hiệu cũng sẽ chỉ thuộc về bạn nếu như bạn mang đơn đi đăng ký sở hữu và được anh Cục sở hữu trí tuệ cấp cho 01 Giấy chứng nhận. Mỗi tội giấy này có màu xanh dại dại chứ không hồng tươi như tờ kết hôn.

5. Phá ngang

Đừng tưởng sau khi nhận giấy thông hành rồi mà bạn có thể kê gối ngủ ngon, không cẩn thận, theo dõi kỹ thì ngoài kia vẫn khối anh nhòm ngó, tán tỉnh và nàng cũng có thể ngã gục.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với thương hiệu sau khi được cấp độc quyền vẫn có thể bị xâm hại, làm nhái, làm giả bất kể chủ sở hữu có muốn hay không nếu không có biện pháp theo dõi thị trường.

6. Sang tay

Bạn và gái xinh của mình sau một thời gian ở bên nhau thấy ghét thái độ của mỗi bên có thể chia tay, khi đó người con gái trở về trạng thái ban đầu hoặc sẽ dựa vào một bờ vai mới. Thương hiệu sau đăng ký độc quyền cũng vậy, nếu sau một thời gian thấy không còn nhu cầu với thương hiệu chủ sở hữu cũng có thể tuyên bố chấm dứt sở hữu hoặc chuyển tay cho người khác sử dụng.

7. Khác biệt cơ bản: phao cứu sinh

Gái xinh gặp lúc khó khăn thường cầu cứu đại gia trong khi thương hiệu hay gặp vấn nạn trên con đường độc quyền thường phải qua tay một ông Sư Học Luật.

Đỗ Bá Thích – Giám đốc A&S Law 

Liên hệ với bảo hộ thương hiệu để được tư vấn soạn thảo hồ sơ

Liên hệ

  • Đỗ Bá Thích
  • (+84)972817669
  • (+84)972817669

Các bài viết liên quan

Tên doanh nghiệp có được trùng với tên nhãn hiệu?

Tên doanh nghiệp là việc đầu tiên mà chủ thể kinh doanh cần phải nghĩ tới khi muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nhưng khi đăng ký tên doanh nghiệp thì cần phải lưu ý vấn đề gì? Bài […]

Học được gì sau vụ NOO Phước Thịnh bị kiện?

Noo Phước Thịnh vừa dính vào một vụ kiện bản quyền có giá lên đến hơn 800 triệu. Đây không phải trường hợp đầu tiên việc vi phạm bản quyền được “khui” ra. Chắc hẳn rằng, sau khoản tiền 800 […]

Sở hữu trí tuệ – nhanh tay thì được.

Chuyện Sở hữu trí tuệ – ai nhanh tay người ấy được, đấy là nguyên tắc bất di bất dịch. Nghĩa là thế nào? Tài sản trí tuệ là vô hạn, nhưng ngạc nhiên thay, nhiều tư tưởng lớn gặp nhau. Không […]

Đăng ký nhãn hiệu – cách nghĩ của người thành công

Người thành công trong kinh doanh, không phải chỉ vì họ giỏi hay có sẵn “nhà cao cửa rộng” mà thực chất, quan trọng nhất chính là cách nghĩ của họ. Người thành công luôn chú ý đến những điều […]

Sau OPPO, Realme (Trung Quốc) sắp công chiếm thị trường Việt

Thành công của OPPO ở thị trường Việt đã khiến nhiều hãng điện thoại mấp mé, ngăm nghe tiến vào thị trường Việt.. Ngày 24/9 vừa qua, Realme đã xác nhận sẽ chính thức gia nhập thị trường smartphone Việt […]

Facebook của chúng tôi